Cắt trận play-off?

Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho V-League, Cúp Quốc gia và giải hạng Nhất 2016 được VPF tổ chức khá chu đáo vào chiều qua. Theo phương thức bốc thăm này, V-League 2016 có 1,5 suất rớt hạng, giải hạng Nhất có 1,5 suất lên hạng và 1 suất xuống chơi hạng Nhì. Tuy nhiên, ngay trong lễ bốc thăm, Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng đã khẳng định, việc có trận play-off tranh suất thăng hạng V-League 2017 còn chưa chính thức quyết định. Lý do là nhiều đội bóng đã đề nghị VPF tính toán lại phương án lên xuống hạng, bỏ trận play-off để tránh rườm rà, tốn kém. Ông Chóng nói: “Điều lệ thi đấu đang được VPF xây dựng. Chúng tôi sẽ lấy ý kiến từ các đội bóng, tham mưu từ VFF để có quyết định cuối cùng. Cho nên, phương án bốc thăm vẫn có trận play-off, nhưng không loại trừ khả năng bị cắt bỏ vào phút chót”.

Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng phát biểu.

Buổi bốc thăm vào chiều qua. Ảnh: Minh Hoàng

Hiện tại, với ưu thế số đông, các đội bóng V-League đều nghiêng về phương án chỉ có 1 đội rớt hạng. Nói như Phó Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài, đây là phương án để giúp giải bớt tiêu cực, gây phức tạp trong việc điều hành, quản lý giải đấu.

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Niềm vui của đội U19 Việt Nam sau bàn gỡ hòa. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải bóng đá U21 quốc tế 2017: Quyết liệt ngày khai mạc

Chiều 12-12, giải bóng đá U21 quốc tế 2017 đã được khai mạc trên sân Cần Thơ và ngay ở các trận mở màn, cả hai đội chủ nhà đều chật vật trước các đội khách mời khi đội U19 tìm được trận hòa vào cuối trận, còn U21 Việt Nam lại trắng tay.

Fanzone

Xuân Thiên Hạ đăng quang ngôi vô địch

Xuân Thiên Hạ đăng quang Giải bóng đá đồng hương Huế

Tối 10-12, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận, TPHCM), đội bóng Người Sài Gòn Gốc Huế đã thất bại 2-3 trước Xuân Thiên Hạ trong trận chung kết khi thiếu đi 2 ngôi sao là Lê Quốc Nam và Nguyễn Đắc Huy.