Cắt trận play-off?

Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho V-League, Cúp Quốc gia và giải hạng Nhất 2016 được VPF tổ chức khá chu đáo vào chiều qua. Theo phương thức bốc thăm này, V-League 2016 có 1,5 suất rớt hạng, giải hạng Nhất có 1,5 suất lên hạng và 1 suất xuống chơi hạng Nhì. Tuy nhiên, ngay trong lễ bốc thăm, Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng đã khẳng định, việc có trận play-off tranh suất thăng hạng V-League 2017 còn chưa chính thức quyết định. Lý do là nhiều đội bóng đã đề nghị VPF tính toán lại phương án lên xuống hạng, bỏ trận play-off để tránh rườm rà, tốn kém. Ông Chóng nói: “Điều lệ thi đấu đang được VPF xây dựng. Chúng tôi sẽ lấy ý kiến từ các đội bóng, tham mưu từ VFF để có quyết định cuối cùng. Cho nên, phương án bốc thăm vẫn có trận play-off, nhưng không loại trừ khả năng bị cắt bỏ vào phút chót”.

Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng phát biểu.

Buổi bốc thăm vào chiều qua. Ảnh: Minh Hoàng

Hiện tại, với ưu thế số đông, các đội bóng V-League đều nghiêng về phương án chỉ có 1 đội rớt hạng. Nói như Phó Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài, đây là phương án để giúp giải bớt tiêu cực, gây phức tạp trong việc điều hành, quản lý giải đấu.

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB TPHCM đang gây thất vọng với 13 trận không biết chiến thắng. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Vòng 19 Nuti Cafe V-League 2018: Thử thách cho nhóm cuối

Bên cạnh việc ngôi vô địch mùa bóng năm nay gần như đã xác định là CLB Hà Nội, cuộc đua trụ hạng đang dàn hàng ngang cho với 4 đội, gồm CLB TPHCM (15 điểm), Nam Định, CLB Sài Gòn (cùng 16 điểm) và Cần Thơ (17 điểm). Vòng 19 sẽ lại là thử thách cho nhóm đội này sau khi tất cả cùng trắng tay hồi tuần qua.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.