Cao tay hay non tay?

Sau khi Hà Nội T&T đạt được thỏa thuận với tiền đạo Samson - người được đồn thổi là sẽ sang châu Âu thi đấu - có nhiều ý kiến đánh giá rằng Hà Nội T&T cao tay trong việc trói chân “con ngựa chứng” người Nigeria.

Đúng là đội bóng thủ đô có hành động khá quyết liệt khi đề nghị VFF không cấp giấy chuyển nhượng quốc tế ITC cho Samson, để anh này không thể gia nhập Atletico Madrid (rồi từ đó đến Porto Braga của Bồ Đào Nha theo hợp đồng cho mượn). Tuy nhiên, Hà Nội T&T có cao tay trong chuyện chi tiêu liên quan đến bản hợp đồng này không lại là một chuyện khác.

Samson đang làm giá?

Nếu cao tay, đội bóng thủ đô đã không phải chịu cảnh bội chi lúc Samson quay trở lại đàm phán với họ (từ 300.000 USD phí “lót tay” ban đầu bị “đội” lên gần cả triệu USD, theo tiết lộ của nhà môi giới Trần Tiến Đại, người đại diện của Samson). Vì nếu họ đã nắm chắc phần thắng về lý, đương nhiên Samson phải phục vụ họ, chứ không có chuyện phải chi đậm hơn nữa cho cầu thủ người Nigeria để anh không ra đi.

Thứ hai, không loại trừ khả năng câu chuyện tay ba giữa Samson - Atletico Madrid - Braga là một chiêu giật giá trong các vụ chuyển nhượng rất thường gặp ở châu Âu và Nam Mỹ: Cầu thủ được giới đại diện bắn tin sẽ về CLB nổi tiếng để làm giá với chính đội bóng thực sự sở hữu cầu thủ ấy.

Bản hợp đồng giữa Samson và Atletico Madrid thực chất chỉ là bản hợp đồng ghi nhớ, vốn không có giá trị về mặt pháp lý. Tờ Marca (Tây Ban Nha) trước đây đưa tin về Samson cũng chỉ dưới dạng Atletico Madrid quan tâm đến tiền đạo đang thi đấu tại V-League, dạng một thông tin chuyển nhượng thường gặp trước mỗi mùa bóng. Đó cũng có thể gọi là thông tin khiến Hà Nội T&T sốt ruột, rồi chấp nhận nâng giá cho Samson khi 2 bên đàm phán trở lại.

Vậy nên, nếu đi tìm những người thực sự cao tay trong thương vụ mà chỉ một bên mất (Hà Nội T&T) còn các bên khác đều có tiền này, đấy phải là những người tham gia vào việc ký hợp đồng với Samson. 

TRỌNG VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công Phượng trong pah uy hiếp vòng 16m50 của Thái Lan. Ảnh: EURO

M-150 Cup 2017: Công Phượng đóng vai người hùng

Không được đặt quá nhiều kỳ vọng sau màn trình diễn thất vọng trước U23 Uzbekistan ở trận đấu trước, tuy nhiên thầy trò HLV Park Hang Seo đã làm người hâm mộ bóng đá Việt Nam phải bất ngờ trong trận đấu tranh giải ba M-150 Cup 2017 với chủ nhà U23 Thái Lan.

Fanzone

Xuân Thiên Hạ đăng quang ngôi vô địch

Xuân Thiên Hạ đăng quang Giải bóng đá đồng hương Huế

Tối 10-12, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận, TPHCM), đội bóng Người Sài Gòn Gốc Huế đã thất bại 2-3 trước Xuân Thiên Hạ trong trận chung kết khi thiếu đi 2 ngôi sao là Lê Quốc Nam và Nguyễn Đắc Huy.