Cao tay hay non tay?

Sau khi Hà Nội T&T đạt được thỏa thuận với tiền đạo Samson - người được đồn thổi là sẽ sang châu Âu thi đấu - có nhiều ý kiến đánh giá rằng Hà Nội T&T cao tay trong việc trói chân “con ngựa chứng” người Nigeria.

Đúng là đội bóng thủ đô có hành động khá quyết liệt khi đề nghị VFF không cấp giấy chuyển nhượng quốc tế ITC cho Samson, để anh này không thể gia nhập Atletico Madrid (rồi từ đó đến Porto Braga của Bồ Đào Nha theo hợp đồng cho mượn). Tuy nhiên, Hà Nội T&T có cao tay trong chuyện chi tiêu liên quan đến bản hợp đồng này không lại là một chuyện khác.

Samson đang làm giá?

Nếu cao tay, đội bóng thủ đô đã không phải chịu cảnh bội chi lúc Samson quay trở lại đàm phán với họ (từ 300.000 USD phí “lót tay” ban đầu bị “đội” lên gần cả triệu USD, theo tiết lộ của nhà môi giới Trần Tiến Đại, người đại diện của Samson). Vì nếu họ đã nắm chắc phần thắng về lý, đương nhiên Samson phải phục vụ họ, chứ không có chuyện phải chi đậm hơn nữa cho cầu thủ người Nigeria để anh không ra đi.

Thứ hai, không loại trừ khả năng câu chuyện tay ba giữa Samson - Atletico Madrid - Braga là một chiêu giật giá trong các vụ chuyển nhượng rất thường gặp ở châu Âu và Nam Mỹ: Cầu thủ được giới đại diện bắn tin sẽ về CLB nổi tiếng để làm giá với chính đội bóng thực sự sở hữu cầu thủ ấy.

Bản hợp đồng giữa Samson và Atletico Madrid thực chất chỉ là bản hợp đồng ghi nhớ, vốn không có giá trị về mặt pháp lý. Tờ Marca (Tây Ban Nha) trước đây đưa tin về Samson cũng chỉ dưới dạng Atletico Madrid quan tâm đến tiền đạo đang thi đấu tại V-League, dạng một thông tin chuyển nhượng thường gặp trước mỗi mùa bóng. Đó cũng có thể gọi là thông tin khiến Hà Nội T&T sốt ruột, rồi chấp nhận nâng giá cho Samson khi 2 bên đàm phán trở lại.

Vậy nên, nếu đi tìm những người thực sự cao tay trong thương vụ mà chỉ một bên mất (Hà Nội T&T) còn các bên khác đều có tiền này, đấy phải là những người tham gia vào việc ký hợp đồng với Samson. 

TRỌNG VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban huấn luyện đội Đà Nẵng phản ứng trọng tài trên sân Thống Nhất. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Thủ môn Lê Văn Hưng bị đình chỉ thi đấu 4 trận

Từ những hành vi phản ứng trọng tài và sau đó làm gián đoạn trận đấu trong cuộc so tài với CLB TPHCM ở vòng 19 V-League mới đây, các thành viên trong Ban huấn luyện, ban lãnh đạo đội bóng sông Hàn đã có tên ở thông báo kỷ luật từ VFF. Trong đó, thủ môn Văn Hưng - người khởi đầu cho bầu không khí nóng sau đó đã bị đình chỉ thi đấu 4 trận.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.