Cần Thơ và Đồng Nai - nỗi lo còn dài

V-League 2015

Những tưởng khoảng nghỉ hơn 1 tháng vừa qua sẽ giúp Đồng Nai cũng như Cần Thơ kịp điều chỉnh lại từ lực lượng cho đến tinh thần, nhưng rồi mọi thứ vẫn chưa có gì chuyển biến khi họ vẫn giậm chân ở vị trí cuối bảng với cùng 5 điểm sau 10 vòng đấu.

Cần Thơ và Đồng Nai (phải) đang cố đào thoát khỏi vị trí chót bảng khi kết thúc lượt đi. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

HLV Trần Bình Sự đã đặt nhiều kỳ vọng trong chuyến làm khách trên sân Pleiku vừa qua. Ông đã dốc toàn lực để tấn công ngay từ đầu trận trước Hoàng Anh Gia Lai hiện đang trong giai đoạn khủng hoảng tâm lý. Thế nhưng, họ đã suýt lãnh thêm trận thua nếu không nhờ bàn gỡ hòa vào phút cuối trận của Hải Anh.

Hôm chủ nhật qua, HLV Vũ Quang Bảo chính thức dẫn dắt Cần Thơ nhưng màn ra mắt của ông lại là trận thua 0-5 trước SHB Đà Nẵng ngay trên sân nhà. Cùng giành được 5 điểm và có đến 7 trận thua sau 10 vòng đấu, Cần Thơ và Đồng Nai đang xếp vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng.

Với Cần Thơ, thứ hạng như hiện nay cũng không là điều bất ngờ khi họ là tân binh và đã thay gần như trọn đội hình kể từ khi thăng hạng. Nguyên nhân chính là sự thiếu đồng bộ ở giai đoạn chuẩn bị, từ nhân sự cho đến tập huấn của BHL, bởi lãnh đạo đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho CLB. Thế nhưng, Cần Thơ vẫn chưa vượt lên được chính mình và tiếp tục kéo dài nỗi lo.

Tình hình ở Đồng Nai cũng khá giống như Cần Thơ, khi họ đã tăng cường hàng chục vị trí mới và đều là những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm trận mạc. Thế nhưng thành tích của họ vẫn bết bát và tỷ lệ nghịch với chi phí đầu tư từ trước mùa bóng.

Còn 3 vòng nữa là kết thúc giai đoạn 1, ắt hẳn Đồng Nai và Cần Thơ sẽ có sự điều chỉnh để củng cố lực lượng. Trước mắt, họ phải tranh đua để thoát khỏi vị trí cuối bảng khi đối thủ sắp tới đều khá “xương”: Đồng Nai gặp Đồng Tâm Long An, Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng, trong khi Cần Thơ sẽ gặp Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Nội T&T.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam Định vỡ òa niềm vui khi giành chiến thắng ở loạt sút luân lưu. Ảnh: MINH HOÀNG

Quốc Thiện Esele tỏa sáng, Nam Định trụ hạng thành công

Đoạn kết có hậu cuối cùng cũng đã đến với HLV Văn Sỹ và các cầu thủ Nam Định. Sau khi vượt qua Cần Thơ, vốn có sự hậu thuẫn từ khoản tiền thưởng đậm của bầu Hiển trong trận quyết định giành vé đi dự play-off, đội bóng thành Nam đã giành tiếp chiến thắng trước Hà Nội B, vốn cũng là đội bóng của ông bầu trên để kịp trụ hạng ở mùa sau.