Cần phải chín chắn hơn

Vừa qua, sự việc được làng quần vợt và giới thể thao thành tích cao chú ý là trường hợp tay vợt Trịnh Linh Giang (Hà Nội) có hành động vái trọng tài trong trận chung kết đơn nam giải quần vợt toàn quốc 2015.

Trong thi đấu, phản ứng quyết định của trọng tài không phải hiếm, tuy nhiên là một VĐV trình độ đỉnh cao thì phải luôn biết kiềm chế. Được biết, ngay sau trận chung kết đơn nam, lãnh đạo quần vợt Hà Nội đã gặp Linh Giang cùng gia đình để rút kinh nghiệm. Tất nhiên, nhiều người cũng thông cảm với Linh Giang hay nhiều VĐV trẻ khác của Việt Nam, đó là do họ còn non tâm lý nên khi cái tôi cá nhân quá lớn, VĐV muốn phản ứng để tạo sự phân xử trắng-đen rõ ràng.

Trưởng bộ môn quần vợt (Tổng cục TDTT) - ông Đoàn Quốc Cường khẳng định, các HLV và các đơn vị quản lý đều giáo dục VĐV phải ý thức được hình ảnh của mình. Trịnh Linh Giang có thể chưa phải thật xuất sắc trong làng quần vợt Việt Nam, nhưng khi đã tham gia trong hoạt động thể thao thì cần phải chín chắn để tốt hơn. May mắn là lãnh đạo thể thao Hà Nội không quá gay gắt với hành vi này và dùng nhân tâm để giáo dục, giúp Linh Giang nhận thức để có sự phát triển tốt hơn.

DIỆU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ đôi Nadal- Federer trị giá 200 triệu USD lần đầu tiên sát cánh cùng nhau

Laver Cup 2017: Federer và Nadal – bộ đôi... 200 triệu USD

Laver Cup 2017 (một phiên bản như của Ryder Cup trong môn đánh golf) sẽ khai diễn vào ngày mai, thứ Sáu 22-9 tại Prague – CH Séc với sự góp mặt của nhiều tay vợt nam danh tiếng. Trong đó, bộ đôi trị giá... 200 triệu USD tiền thưởng của ATP – Roger Federer và Rafael Nadal sẽ dẫn dắt các tay vợt của đội châu Âu chống lại các tay vợt của đội Mỹ trong “3 ngày sôi động” ở Nhà thi đấu O2.