Cần một kiến trúc sư

- Có tin cho mời cựu tuyển thủ Nguyễn Hữu Thắng làm HLV đội tuyển quốc gia, hả anh Hai Sài Gòn?

- Theo thông tin, nếu không có gì thay đổi, lễ ký kết hợp đồng giữa Vê-ép-ép và nhà cầm quân xứ Nghệ dự kiến diễn ra vào ngày 19-2 tại Hà Nội. Theo lời một quan chức, sau khi tiếp xúc và đặt vấn đề với HLV Nguyễn Hữu Thắng, Vê-ép-ép nhận được sự đồng ý từ ông Thắng về việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam cũng như cơ bản thống nhất được một số điều khoản liên quan đến hợp đồng.

- Coi như nỗi lo về khoảng trống ở ghế huấn luyện sau khi ông Miu-ra bị thanh lý hợp đồng được gỡ bỏ?

- Đúng thế bà chị.

- Nè, nói với ông anh rằng giả như ta có được chữ ký của HLV Nguyễn Hữu Thắng thì nỗi lo vơi đi. Thế nhưng nhìn toàn cục lại chẳng ra làm sao.

- Làm sao là thế nào?

- Là sự loay hoay không lối thoát của bóng đá nội nói chung, đội tuyển Việt Nam nói riêng ở vấn đề thầy ngoại hay thầy nội.

- Bà chị cắt nghĩa rõ hơn, được không?

- Tui là phụ nữ, không quá rành về bóng đá nhưng đủ thấy dường như những người có trách nhiệm như đang muốn biến nền bóng đá này trở thành… chuột bạch, qua những thử nghiệm chẳng đâu vào đâu. Đấy là chưa nhắc một việc xem như ở bất cứ quốc gia có nền bóng đá phát triển nào trên thế giới là người ta đều chú trọng đến việc mời giám đốc kỹ thuật giỏi, đóng vai trò của kiến trúc sư để có thể tạo ra bộ dạng mới cho một nền bóng đá đang xập xệ.

- Giờ thì tui đã hiểu vì sao bóng đá Việt Nam như gà mắc tóc.

- Thú thật với ông anh đây không biết thế nào khi đón nhận tin đội tuyển Việt Nam có HLV trưởng, nhưng tui thì không lấy làm vui lắm!

- Chẳng riêng gì bà chị đâu. Qua tìm hiểu, nhiều người chẳng tỏ ra háo hức với việc chọn thầy nội sau thời gian dùng thầy ngoại mà quan tâm nhiều hơn đến các chiến lược mang tính lâu dài. Tiếc rằng điều này đã không xảy ra hoặc giả có cũng chỉ nằm trên bàn giấy.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác