Cái ghế ở VFF

Việc Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn xin từ chức đã được dự báo từ lâu nhưng đến giờ mới là thông tin chính thức. Thậm chí có thông tin cho rằng, ông Tuấn ra đi mà dư luận chưa “nguôi” thì ông Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ rồi các ông X, Y, X… cũng phải “đi” theo.

Cũng như hồi ông Phạm Ngọc Viễn của khóa V “phải” từ chức. Gọi là phải vì bản thân ông Viễn hồi đấy không hề muốn từ chức nhưng bị bức bách bởi trên ép xuống, dưới ép lên mà ông lại là người của Tổng cục TDTT. Thế nên ông Viễn phải tuân theo luật “áo mặc sao qua khỏi đầu”, sau câu phán xanh rờn của cấp trên: “Chú phải từ chức để khỏi ảnh hưởng đến tổng cục”.

Ông Viễn hồi đấy vừa từ chức thì các quan chức FIFA và AFC hạch hỏi ngay: “Có phải ông bị ép từ chức không?”. Ông Viễn buộc phải nói rằng, tự ông quyết định vì nếu nói ngược lại thì bóng đá Việt Nam bị phạt rất nặng. Sau vụ việc ông Viễn, nhiều người khẳng định, khi Tổng cục TDTT đưa người của mình vào được thì hoàn toàn có thể lấy ra được.

Và việc ông Trần Quốc Tuấn bây giờ cũng hệt như ông Viễn hồi đấy. Tổng cục TDTT chắc chắn không xem ông Tuấn là người kém cỏi nhưng với kiểu tin nhắn tới tấp và người hâm mộ than phiền “gõ cửa” lên tận Bộ VH-TT-DL cùng Tổng cục TDTT thì ông Tuấn buộc phải từ chức cho dù bản thân ông không muốn và cả thường trực VFF cũng đều kiên quyết bảo vệ ông (cũng là bảo vệ chính mình). Sau ông Tuấn, ai sẽ tiếp tục ra đi?

Ông Hỷ - Chủ tịch VFF bị xem là nhiều khả năng nhất, tuy nhiên, việc không còn là người của Tổng cục TDTT sẽ là điều kiện rất thuận lợi cho ông Hỷ nếu ông thực sự không muốn rời ghế. Các thành viên còn lại liên quan đến thất bại ở SEA Games 26 toàn là người không thuộc tổng cục. Do đó sẽ rất khó có những cuộc rời ghế tiếp theo. Còn với riêng ông Tuấn, chắc chắn khi biết nghe lời và rút về tổng cục làm việc, sớm muộn gì, ông sẽ được “gửi đến” liên đoàn. Vấn đề còn lại là ai sẽ ngồi vào chỗ ông Tuấn?

Dư luận đang nghiêng nhiều về ông Phan Anh Tú, Tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội và cũng từng là người thế chỗ ông Viễn ngày nào điều hành công việc tổng thư ký. Nếu vậy, bóng đá Việt Nam cứ giống như một chu kỳ mà ở đấy những người làm bóng đá cứ quay vòng, quay vòng. Tại hết người cho tổ chức xã hội hay tại phải là người của tổng cục “cài” vào mới đảm nhiệm được? Cái này thì phải sống lâu trong “chăn” mới biết… 

NGUYỄN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...