Cách tân luật chơi taekwondo

Nhà thi đấu Quân khu 7 là địa điểm diễn ra lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn taekwondo Việt Nam (1996-2016) nhằm tôn vinh các cá nhân và tập thể của Liên đoàn taekwondo thế giới, châu Á, Đông Nam Á cũng như Việt Nam (VTF), Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic vì đã có những đóng góp giúp taekwondo Việt Nam trở thành quốc gia mạnh trong khu vực. Hôm qua 17-12, các sự kiện đáng chú ý là Giải taekwondo quốc tế 2016 và Giải Vô địch taekwondo đồng đội Cúp VTF lần 1-2016 đã chính thức khởi tranh.

Giải lần này có sự thay đổi về luật thi đấu đối kháng ở nội dung đồng đội: quy định mỗi đoàn phải có 5 VĐV chính thức, 1 VĐV dự bị và không chia hạng cân theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, VĐV ở hạng cân giống nhau sẽ không thi đấu với nhau như cũ, mà tính theo tổng trọng lượng của tất cả các VĐV tham dự. Số hiệp đấu nâng từ 2 lên 3 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 3-5 phút, tức là thời gian thi đấu cũng dài hơn. Thêm vào đó, đòn đánh ghi điểm vào phần thân tăng từ 1 lên thành 2 điểm.

Nhật Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NBA trao tặng sân bóng rổ cho ĐH Y Dược TPHCM

NBA tặng sân bóng rổ cho ĐH Y Dược TPHCM

NBA Cares là hoạt động hướng tới cộng động của NBA nhằm mục đích cải thiện những vấn đề quan trọng trong cộng đồng và xã hội. Đặc biệt, lần này là trao tặng sân bóng rổ cho ĐH Y Dược TPHCM.

Bóng đá trong nước

Phi Sơn là một số số ít cầu thủ TPHCM ổn định phong độ, nhưng chỉ 1 mình Phi Sơn thì không đủ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nuti Cafe V-League 2018: Báo động cho 2 đội bóng TPHCM

Những nỗ lực của các cầu thủ Nam Định cuối cùng cũng được tưởng thưởng bằng trận thắng 2-1 ngay trên sân Thống Nhất ở vòng 15. Trận thắng rất quan trọng với thầy trò HLV Văn Sỹ bởi Nam Định đã bắt kịp hai đội xếp gần mình khi đạt cùng 13 điểm…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roger Federer (trái) trong buổi họp báo trước giải

Mercedes Cup 2018: Tối nay, Federer tái xuất giang hồ!

Vào lúc 20 giờ tối hôm nay, thứ Tư ngày 13-6, “Cựu Nhà vua ATP” Roger Federer sẽ… “tái xuất giang hồ” sau 3 tháng trời vắng bóng. Tay vợt cựu số 1 thế giới người Thụy Sỹ sẽ có trận đấu với Zverev “anh” (Mischa Zverev) ở vòng 2 giải Mercedes Cup 2018 – vốn đang diễn ra tại CLB Quần vợt Weissenhof (Stuttgart, Đức).

Tốc độ