Các tay vợt cầu lông Việt Nam gặp khó ở giải vô địch châu Á

(SGGPO). – Thứ hạng của tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh tiếp tục bị sụt giảm trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).

Tại bảng xếp hạng công bố mới nhất ở ngày 9-4, Tiến Minh đã tụt xuống vị trí 30 đơn nam thế giới. Việc tụt thứ hạng là điều không ai muốn, tuy nhiên do thành tích quốc tế của Tiến Minh chưa khả quan nên mong muốn tăng hạng là rất khó. Mới đây nhất tại giải cầu lông Singapore mở rộng 2015 thì Tiến Minh cũng bị loại ngay từ vòng 1.

Nguyễn Tiến Minh chưa thể cải thiện được thứ hạng. tác giả: MINH HOÀNG

Về xếp hạng nữ, Vũ Thị Trang lại tăng tới 8 bậc để trở lại top 50 thế giới. Thứ hạng hiện tại của Trang là 48 đơn nữ thế giới. Đây là một vị trí an toàn với tay vợt này trong nhiệm vụ bảo đảm thành tích để được BWF trao suất trực tiếp dự Olympic 2016. Tuy nhiên, thứ hạng của Trang còn tăng hay tụt vẫn bỏ ngỏ do phong độ gần đây của cô cũng chưa thật tốt vì sớm bị loại tại các giải: Vietnam Challenge 2014, Malaysia Open 2015 và Singapore Open 2015.

Cuối tháng này, các tay vợt Việt Nam sẽ đi Vũ Hán (Trung Quốc) thi đấu giải cầu lông vô địch châu Á 2015 từ ngày 21 tới 26-4. Theo bốc thăm, Tiến Minh được miễn đấu ở vòng 1 và sẽ gặp hạt giống số 5 Tien Chen Chou (Đài Loan-Trung Quốc) ở vòng 2. Nhánh đơn của Tiến Minh thuộc nhánh của hạt giống số 1 Chen Long (Trung Quốc). Với Vũ Thị Trang, cô được miễn vòng 1 nhưng sẽ đụng phải hạt giống số 1 Xuerui-Li (Trung Quốc). Cơ hội tiến sâu vào giải trong nội dung đơn của cầu lông Việt Nam được đánh giá không cao.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UFC Dana White

Quyền Anh - White dọa kiện Pacquiao nếu tiếp xúc với McGregor

Gần đây, thông tin Manny Pacquiao muốn thượng đài với “Gã Ailen láo xược” Conor McGregor đã dậy lên khắp nơi. Chủ tịch UFC, ông DanaWhite tỏ ra rất bực mình với thông tin này, một phần vì McGregor gần đây quá xao nhãng chuyện kiếm tiền ở nơi khác mà không thèm thượng đài ở UFC. White đã dọa diện Pacquiao…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Rafael Nadal và Garbine Muguruza

Nadal, Muguruza là Nhà vô địch ITF của năm 2017

Cả Rafael Nadal lẫn Garbine Muguruza – 2 tay vợt người Tây Ban Nha chơi nổi bật nhất ở trong mùa giải 2017 – đã đồng loạt thắng giải Nhà vô địch ITF của năm, phần thưởng mà Liên đoàn quần vợt quốc tế dành tặng cho 2 tay vợt số 1 nam và nữ!

Tốc độ