Các môn thi đấu SEA Games 29 sẽ chốt trước một năm khai mạc

(SGGPO). Báo giới Malaysia vừa công bố sơ bộ 34 môn thi đấu tại SEA Games 29- 2017. Những thông tin về SEA Games 29-2017 đang được cộng đồng thể thao khu vực Đông Nam Á rất quan tâm.

Tuy nhiên, con số cụ thể sẽ được ban tổ chức là chủ nhà Malaysia chốt lại trước 1 năm tính tới ngày SEA Games 29-2017 chính thức khai màn (tháng 8, 2017).

Môn futsal sẽ có mặt tại SEA Games 29. Ảnh: Quang Thắng

Trong 34 môn được Ủy ban Olympic Malaysia đồng ý đưa vào thi đấu có nhiều môn được quan tâm như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, võ karatedo, taekwondo, cử tạ, TDDC, điền kinh, bơi lội, đua thuyền... Đáng chú ý, các môn như judo, đấu kiếm, đua thuyền canoeing, thể thao 3 môn phối hợp, thể hình bị loại khỏi chương trình thi đấu SEA Games sắp tới.

Futsal sẽ là 1 trong những môn thi đấu tại SEA Games 2017.

Phiên họp thứ nhất của Hội đồng thể thao Đông Nam Á cùng chủ nhà Malaysia với đại diện các quốc gia trong khu vực sẽ diễn ra ngày 23 và 24-2 ở Malaysia. Đây là một trong những phiên họp để các quốc gia đưa ý kiến đề nghị tăng, giảm hoặc thêm số môn vào chương trình tranh tài. Quyết định cuối cùng sẽ được chủ nhà Malaysia đưa ra sau khi thống nhất các bên. Việt Nam sẽ có đại diện của Ủy ban Olympic và Tổng cục TDTT tham dự.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

Trong ngày thi đấu hôm nay tại Malaysia, kình ngư Trịnh Thị Bích Như đã xuất sắc phá kỷ lục đại hội nội dung bơi 100 mét ếch nữ hạng thương tật SB5 mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm 1 chiếc HCV.