Các giải pháp Internet của Vạn vật

Hội nghị về các giải pháp Internet của Vạn vật (Internet of Things- IoT) vừa diễn ra tại Việt Nam là hoạt động thuộc chuỗi sự kiện về IoT mà Intel tổ chức trên toàn cầu từ đầu năm 2015 nhằm gia tăng sự nhận biết về việc Internet của Vạn vật đang thay đổi thế giới, từ những thiết bị độc lập không được kết nối thành các thiết bị có khả năng kết nối với internet giúp tạo ra sự liên kết và trao đổi với nhau thông qua điện toán đám mây.

Điều này đem đến những cơ hội thay đổi cách thức kinh doanh, nâng cao đời sống con người. Các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ của Intel cũng được giới thiệu giúp xây dựng các giải pháp đầu cuối IoT một cách bảo mật và xuyên suốt, nhằm đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh, tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước cùng nhiều lợi ích khác.

Các giải pháp IoT được giới thiệu tại hội thảo

Đầu tiên, Intel đưa ra nền tảng cho thị trường, được gọi là Trạm kết nối (Gateway) cho phép khách hàng kết nối các loại thiết bị hiện có một cách an toàn với điện toán đám mây. Thứ hai, Intel bổ sung danh mục sản phẩm giúp mở rộng tầm với vào các ứng dụng IoT đang phát triển với nhu cầu sử dụng ít năng lượng, có khả năng ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, giao thông vận tải, bán lẻ cũng như trong các phân khúc sản phẩm khác của Intel như Nhóm hệ thống mạng và Thiết bị lưu trữ. Liên minh Giải pháp IoT của Intel (Intel IoT Solution Alliance - ISA http://iotsolutionsalliance.intel.com/solutions-directory) hiện có trên 400 thành viên và hơn 5.000 giải pháp IoT giúp khách hàng, đối tác IoT dễ dàng lắp ghép các thành phần để xây dựng, hoàn thiện giải pháp của mình với chi phí tối ưu và rủi ro thấp nhất.

Tại hội nghị, các chuyên gia của Intel chia sẻ cách tiếp cận của Intel về công nghệ, về cách xây dựng và phát triển hệ sinh thái, đồng thời chia sẻ những giải pháp IoT tiên tiến đã được áp dụng góp phần xây dựng thành phố thông minh và giải quyết một số bài toán lĩnh vực giao thông vận tải. Ông Trần Đức Trung, Tổng Giám đốc Intel Việt Nam cho biết: Trong tương lai không xa, Intel hy vọng sẽ có thêm nhiều đối tác trong nước tham gia tích cực vào Liên minh Giải pháp IoT của Intel để cùng phát triển các sản phẩm, ứng dụng và giải pháp IoT để có một bước tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực của mình.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa ra mắt thị trường di động Việt Nam dòng Galaxy S9+ phiên bản Hoàng kim (Sunrise Gold), sau khi bộ đôi Galaxy S9 và S9+ được giới thiệu màu Đen huyền bí (Midnight Black), Tím Lilac (Lilac Purple) và Xanh san hô (Coral Blue).

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.