Lật lại hồ sơ

Buổi tối diễn ra trận Israel - Nga, HLV McClaren đã làm gì?

Để nếm được những giây phút thoải mái hiện tại, để tuôn ra những câu nói vững vàng rằng: đã đến lúc tuyển Anh hoàn tất công việc, rất hiếm người biết rằng ông Steve McClaren đã trải qua những giây phút căng thẳng thần kinh đến cùng cực khi trận đấu giữa Israel và Nga đang diễn ra ở Tel Aviv.

Đó là một buổi tối thứ bảy đầy mệt mỏi, khi HLV McClaren bắt đầu xem trận Israel – Nga cùng gia đình ông ở một khách sạn ở ngoại ô Luân Đôn. Tuy nhiên, khi cảm thấy sự căng thẳng vượt ra ngoài tầm kiểm soát, ngài McClaren đã buộc phải bước vào phòng tắm, khóa chặt cửa lại để cách ly mình với cái máy vô tuyến truyền hình, với sự “tra tấn” về tinh thần.

Ông Kevin Keegan – một trong những người tiền nhiệm của ngài McClaren – từng phải chịu đựng rất nhiều thứ tồi tệ rồi sau đó đã đưa ra quyết định từ chức trong… một nhà vệ sinh ở sân Wembley sau khi nhận lấy một thất bại trước người Đức. Thế nhưng, số phận của ngài McClaren coi bộ là khá hơn rất nhiều sau chuyến hành trình… vô nhà tắm của ông.

Ông đã trở lại phòng xem truyền hình khi nghe được tiếng hò reo hớn hở của hai cậu con trai lúc Israel ghi bàn thắng quyết định vào những phút cuối cùng. Ông kể lại: “Tôi thật sự đã phải lẩn trốn trong phòng tắm. Tôi không thể xem 10 phút cuối cùng của trận đấu. Mấy cậu con trai tôi la hét rất lớn khi Israel ghi bàn thắng thứ 2. Tôi nghĩ đó đã là kết thúc trận đấu, vì thế, hãy hình dung ra sự vui mừng của tôi khi… tôi thấy trận đấu chưa kết thúc và tỷ số là 2-1. Tôi không tin cả nước có thể ngồi yên xem trong 95 phút. Thật là quá căng thẳng, không phải là do trận đấu mà do kết quả”. 

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bike Life VDC lại gây sốc

Bike Life VDC lại gây sốc

Sử dụng 3 “Tây” trong đội hình tham dự giải xe đạp quốc tế VTV Cúp vừa qua gây ra nhiều tranh cãi, lãnh đội Bike Life VDC tiếp tục gây sốc cho làng xe đạp Việt Nam khi thưởng 200 triệu đồng cho các học trò trong buổi lễ tổng kết vào trưa nay dù kết quả đạt được không được hoàn hảo nhất.