Brazil trong nỗi nhớ Rô béo

Tiếu ngạo cùng Facebook và World Cup

Brazil đã lê lết vào tứ kết trên đôi chân khập khiễng của Nay Ma (hay còn gọi là Ma… của ngày hôm Nay) sau khi vượt qua Chile với chiến thắng trong loạt luân lưu 11 mét cân não. Suốt cả 120 phút thi đấu mà không có một cầu thủ Vàng – Xanh nào có thể ghi bàn, không chỉ các tiền đạo mà cả các tiền vệ, các hậu vệ (bàn thắng duy nhất của Brazil đã đến sau pha… đá phản lưới nhà của một cầu thủ Chile), nỗi nhớ về Rô béo đang cuộn dâng như sóng cồn trong lòng các CĐV hâm mộ bóng đá Brazil, cả những người Brazil chính gốc lẫn những người hâm mộ đến từ các quốc gia khác.

Anh Carlos Rodriguez Hollywuez, một tín đồ của đội tuyển Brazil và… điện ảnh Hollywood, cho biết: “Mọi người cứ bốc thơm anh Hulk, ca tụng ảnh như Người khổng lổ màu xanh, tôi xin nói thiệt, Hulk chỉ tồn tại trong truyện tranh hoặc trong các suất phẩm điển ảnh trừu tượng của Hollywood, thế giới làm quái gì có một anh chàng thực sự như thế, nhất là trong bóng đá. Hãy thử nhìn ảnh mà xem, ảnh chỉ bự con hơn mấy cầu thủ Chile một chút, chạy thì chưa chắc nhanh hơn, còn khỏe thì cũng chẳng mấy khác biệt. Cái hy vọng ảnh đang dốc bóng rồi bị hậu vệ đối phương huých chỏ, ảnh tức quả liền vận công biến hình thành màu xanh bự chảng, húc văng hết hàng hậu vệ đối phương rồi sút bóng rách toang lưới khung thành, bóng bay thẳng ra Đại Tây Dương thì hông có đâu ha. Ảnh chạy lạch bạch, sút bóng lịch bịch thì còn may ra, nhìn ảnh chạy qua, tôi chỉ nhớ đến Rô béo…”.

Hulk không phải là Người khổng lồ màu xanh.

CĐV Andreas Merobeotini, một CĐV Rô béo người Italia, lắc đầu nhận xét: “Trong đội hình Brazil có cái anh Phét gì đó. Ban đầu tui nghĩ ảnh là chuyên nói phét nên được đặt tên như thế. Ảnh đăng đàn nói ảnh chẳng có gì đặc biệt, chỉ là một cầu thủ, một tiền đạo bình thường trong đội hình của Big Phil, rồi ảnh chỉ đơn giản thấy hạnh phúc khi được đứng chung đội ngũ với anh Nay Ma đó. Ban đầu tui tưởng ảnh nói dóc, một cầu thủ được triệu tập vào đội hình Brazil phải có gì đặc biệt, nếu là tiền đạo phải nhạy bén trong khâu săn bàn chứ. Ai dè, ảnh tên Phét mà nói thật tình ghê, ảnh chả có gì hay, con người cũng thực tầm thường như những gì ảnh nói. Tầm thường như vậy, sao người ta không đưa những tay hay nổ văng miểng vào, ít ra họ phát ngôn, chúng tôi còn có cái mà nghe sau khí chứng kiến họ thi đấu quá tệ? Không biết chừng nào mới phát hiện ra một người như Rô béo”.

Riêng phần mình, khán giả tên Thích Vàng Xanh, một CĐV mê Brazil, trả lời phóng vấn trên kênh truyền hình Nói thẳng – Nói thật cùng Quơ Cúp với cái giọng rặt miền Nam: “Ngay từ khi tui thấy Scolari tung anh Jô vào sân là tui thấy không có dzô rồi. Tiền đạo cái gì mà lọng cọng, khống chế banh không ra hồn, sút banh íu xìu mà sao ghi bàn dzô lưới Chile nổi trời. Lúc ảnh đi dzô sân, có mấy người bạn của tui, mấy anh em cùng ăn nhậu xem Brazil thi đấu, liền lấy xe đi ra đi về. Jô mà hông có dzô, làm tui thấy nhớ ghê Rô béo”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Bóng đá trong nước

Claudecir (89), chân sút hàng đầu của đội Quảng Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Vòng 22 V-League 2017: Hướng về xứ Quảng

Trong 3 trận đấu của vòng 22 Toyota V-League 2017 diễn ra vào chiều 21-10, tâm điểm sẽ nằm ở sân Tam Kỳ khi mà đội Quảng Nam sẽ tiếp HA.GL trong bối cảnh chủ nhà đang hướng đến ngôi vô địch lần đầu tiên trong lịch sử CLB.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt