Bóng đá Việt Nam sắp có GĐKT người Đức

(SGGPO). – LĐBĐ Việt Nam (VFF) đang trong quá trình đàm phán với ông Hans Juergen Gede, HLV người Đức và cũng từng có thời gian thi đấu ở Schalke 04, cho chức giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của các đội tuyển quốc gia.

HLV Hans Juergen Gede từng có thời gian làm việc tại Iran, Uzbekistan cùng các đội bóng ở khu vực Trung Đông. Ông sinh năm 1956.

Ông là một chiến lược gia đã có 23 năm kinh nghiệm, từng kinh qua một số các đội tuyển như U23 Iran (1994 - 1995), Uzbekistan (2004) cũng như một số CLB ở khu vực châu Á như Al Ahli (2006) hay Kuala Lumpur FA (2007 - 2008).

Ông Gede sẽ sớm kết hợp cùng bóng đá Việt Nam

Trước đây ông Juergen Gede từng là một trong những ứng viên cuối cùng trong danh sách chọn lựa HLV trưởng đội tuyển Việt Nam năm 2011. Tuy nhiên sau cùng, người được chọn là HLV Falko Goetz.

Ngoài vị trí của GĐKT, VFF cũng tìm thuê thêm một chuyên gia thể lực cho bóng đá Việt Nam và cũng có thể đó là người tới từ nền thể thao Đức. Nếu không có gì thay đổi, chương trình ký kết với ông Gede sẽ diễn ra trong thời gian trước tháng 7 này.

Mới đây, HLV Hữu Thắng khi chia sẻ với báo giới cũng khẳng định mong muốn VFF tìm thêm một bác sĩ người nước ngoài để hỗ trợ tốt nhất trong công tác chuẩn bị của ĐTQG Việt Nam. 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Xuân Thiên Hạ đăng quang ngôi vô địch

Xuân Thiên Hạ đăng quang Giải bóng đá đồng hương Huế

Tối 10-12, tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận, TPHCM), đội bóng Người Sài Gòn Gốc Huế đã thất bại 2-3 trước Xuân Thiên Hạ trong trận chung kết khi thiếu đi 2 ngôi sao là Lê Quốc Nam và Nguyễn Đắc Huy.