Bóng đá Việt Nam sắp có GĐKT người Đức

(SGGPO). – LĐBĐ Việt Nam (VFF) đang trong quá trình đàm phán với ông Hans Juergen Gede, HLV người Đức và cũng từng có thời gian thi đấu ở Schalke 04, cho chức giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của các đội tuyển quốc gia.

HLV Hans Juergen Gede từng có thời gian làm việc tại Iran, Uzbekistan cùng các đội bóng ở khu vực Trung Đông. Ông sinh năm 1956.

Ông là một chiến lược gia đã có 23 năm kinh nghiệm, từng kinh qua một số các đội tuyển như U23 Iran (1994 - 1995), Uzbekistan (2004) cũng như một số CLB ở khu vực châu Á như Al Ahli (2006) hay Kuala Lumpur FA (2007 - 2008).

Ông Gede sẽ sớm kết hợp cùng bóng đá Việt Nam

Trước đây ông Juergen Gede từng là một trong những ứng viên cuối cùng trong danh sách chọn lựa HLV trưởng đội tuyển Việt Nam năm 2011. Tuy nhiên sau cùng, người được chọn là HLV Falko Goetz.

Ngoài vị trí của GĐKT, VFF cũng tìm thuê thêm một chuyên gia thể lực cho bóng đá Việt Nam và cũng có thể đó là người tới từ nền thể thao Đức. Nếu không có gì thay đổi, chương trình ký kết với ông Gede sẽ diễn ra trong thời gian trước tháng 7 này.

Mới đây, HLV Hữu Thắng khi chia sẻ với báo giới cũng khẳng định mong muốn VFF tìm thêm một bác sĩ người nước ngoài để hỗ trợ tốt nhất trong công tác chuẩn bị của ĐTQG Việt Nam. 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam Định vỡ òa niềm vui khi giành chiến thắng ở loạt sút luân lưu. Ảnh: MINH HOÀNG

Quốc Thiện Esele tỏa sáng, Nam Định trụ hạng thành công

Đoạn kết có hậu cuối cùng cũng đã đến với HLV Văn Sỹ và các cầu thủ Nam Định. Sau khi vượt qua Cần Thơ, vốn có sự hậu thuẫn từ khoản tiền thưởng đậm của bầu Hiển trong trận quyết định giành vé đi dự play-off, đội bóng thành Nam đã giành tiếp chiến thắng trước Hà Nội B, vốn cũng là đội bóng của ông bầu trên để kịp trụ hạng ở mùa sau.