Bóng đá Việt Nam sắp có GĐKT người Đức

(SGGPO). – LĐBĐ Việt Nam (VFF) đang trong quá trình đàm phán với ông Hans Juergen Gede, HLV người Đức và cũng từng có thời gian thi đấu ở Schalke 04, cho chức giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của các đội tuyển quốc gia.

HLV Hans Juergen Gede từng có thời gian làm việc tại Iran, Uzbekistan cùng các đội bóng ở khu vực Trung Đông. Ông sinh năm 1956.

Ông là một chiến lược gia đã có 23 năm kinh nghiệm, từng kinh qua một số các đội tuyển như U23 Iran (1994 - 1995), Uzbekistan (2004) cũng như một số CLB ở khu vực châu Á như Al Ahli (2006) hay Kuala Lumpur FA (2007 - 2008).

Ông Gede sẽ sớm kết hợp cùng bóng đá Việt Nam

Trước đây ông Juergen Gede từng là một trong những ứng viên cuối cùng trong danh sách chọn lựa HLV trưởng đội tuyển Việt Nam năm 2011. Tuy nhiên sau cùng, người được chọn là HLV Falko Goetz.

Ngoài vị trí của GĐKT, VFF cũng tìm thuê thêm một chuyên gia thể lực cho bóng đá Việt Nam và cũng có thể đó là người tới từ nền thể thao Đức. Nếu không có gì thay đổi, chương trình ký kết với ông Gede sẽ diễn ra trong thời gian trước tháng 7 này.

Mới đây, HLV Hữu Thắng khi chia sẻ với báo giới cũng khẳng định mong muốn VFF tìm thêm một bác sĩ người nước ngoài để hỗ trợ tốt nhất trong công tác chuẩn bị của ĐTQG Việt Nam. 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB TPHCM đã giành chiến thắng ấn tượng trên sân Thiên Trường ở lượt đi. Ảnh: MINH HOÀNG

TPHCM gặp Nam Định: Trận chung kết ngược, trận cầu 6 điểm

TPHCM đối đầu Nam Định trong trận cầu được đánh giá là 6 điểm hay có thể gọi là “trận chung kết ngược. Đội nào thắng sẽ khiến cho đối thủ chìm sâu vào khủng hoảng và đối diện với nguy cơ nắm tấm vé xuống hạng trực tiếp ở V-League 2018.


Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.