Bóng đá Việt Nam năm 2013 - Biết khó hiện tại để tính tương lai

Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng: Nhiều việc phải làm

Nhìn nhận thẳng thắn, năm qua bóng đá Việt Nam gặp nhiều biến cố, cả vui lẫn buồn. Không nhắc lại thì ai cũng hiểu việc thất bại tại AFF Cup của Đội tuyển VN và cuộc khủng hoảng khiến nhiều CLB phải giải tán chính là hai biến cố lớn nhất.

Đội tuyển VN đã có cuộc chuẩn bị rất kỹ lưỡng, có thể nói là rất tốt, với sự quan tâm và ủng hộ từ nhiều phía nhưng kết quả không như ý muốn. Kết quả này cũng làm cho người hâm mộ thất vọng. Bóng đá VN rõ ràng còn nhiều việc phải làm mà trong đó nổi bật là việc khắc phục và đi lên sau khi nhiều CLB phải giải tán. Đây là công việc vĩ mô, cho thấy chúng ta cần một nền tảng vững chắc để phát triển bóng đá chuyên nghiệp. Sự ra đời của VPF trong năm qua cũng là một tín hiệu vui, cho thấy chúng ta quyết tâm làm những điều tốt nhất cho bóng đá VN.

Không chỉ cá nhân tôi mà có lẽ tất cả những ai quan tâm đều mong muốn năm 2013 bóng đá VN sẽ khởi sắc hơn, với quyết tâm cao nhất. Trong đó mục tiêu lớn nhất là chuẩn bị cho SEA Games 27 tại Myanmar vào cuối năm 2013.

Trưởng BTC V-League 2012 Trần Duy Ly: Chờ đợi những thay đổi

Năm 2012 chứng kiến VPF ra đời, có thể coi như một dấu mốc quan trọng cho bóng đá Việt Nam. Mùa bóng đầu tiên do VPF trực tiếp điều hành đã kết thúc. Chắc chắn sẽ còn nhiều vấn đề chưa thể hoàn hảo như ý muốn nhưng rõ ràng động lực từ sự thay đổi này tạo ra là rất lớn. Để đi đến sự thành công không thể trong một sớm một chiều mà cần có một quá trình, bắt đầu từ những thay đổi nhỏ nhất, để tổng thể tạo thành một hệ thống hoàn thiện qua từng giai đoạn. Tôi tin hướng đi của VPF và những thay đổi trong năm tới là đáng chờ đợi. Điều đó cho thấy quyết tâm mà nhiều cá nhân đang muốn làm để đem lại bộ mặt mới cho bóng đá VN. Mong rằng năm 2013 sẽ thật suôn sẻ để tạo tiền đề cho sự khôi phục và bền vững trong những mùa tiếp theo.

Tiền vệ Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T): lấy lại niềm tin từ người hâm mộ

Chưa năm nào khó khăn như năm 2012. Nhiều cầu thủ đã hụt hẫng, chán nản vì lâm vào cảnh thất nghiệp, tương lai bất an vì những khó khăn mà các CLB gặp phải. Bản thân các cầu thủ chúng tôi rất hiểu điều đó và sẵn sàng chia sẻ khó khăn cũng như quyết tâm cùng CLB của mình khắc phục mọi thứ. Mùa giải mới số lượng các đội tham gia tuy ít đi nhưng tôi nghĩ sẽ không quá bi đát. Chính trong lúc khó khăn thế này thì tất cả phải đồng lòng, đồng sức để lấy lại niềm tin từ người hâm mộ. Chúc bóng đá VN năm 2013 sẽ tìm lại sinh khí của mình và chúc đội tuyển U23 sẽ thi đấu tốt tại SEA Games 27.  

YÊN KHÊ (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Than Quảng Ninh giành được 1 điểm quý giá trên sân Thiên Trường. Ảnh: MINH HOÀNG

Nam Định bị chia điểm trên sân nhà

Dù phải đối đầu với đội bóng đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng là Than Quảng Ninh, Nam Định vẫn chơi tấn công sòng phẳng và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.