Bóng đá phía Bắc sống chung với World Cup - Đau đầu chuyện quản quân!

Trong lúc hàng triệu khán giả Việt Nam đắm chìm trong không khí World Cup, thì lại là lúc rất nhiều HLV phải đau đầu tìm cách quản lý cầu thủ để duy trì thể lực và phong độ. Không thể mạnh tay siết chặt quân luật, thế nên, tất cả chỉ còn biết trông đợi vào ý thức chuyên nghiệp của học trò.

Hòa Phát HN là đội bóng được nghỉ trễ nhất ở khu vực phía Bắc, nên sẽ thoải mái xem World Cup hơn các đội khác. Ảnh: Quang Thắng

Suốt tuần qua, HLV Vũ Trường Giang (LS Thanh Hóa) đã vắt óc tìm cách quản quân để vừa không động chạm đến tự do của cầu thủ, nhưng vẫn giúp họ có thể tận hưởng những trận cầu đỉnh cao để học hỏi thêm kinh nghiệm. Giải pháp tối ưu nhất được LS Thanh Hóa đưa ra là giới hạn cầu thủ không được xem những trận đấu muộn diễn ra lúc 1g30, nhưng buổi sáng tất cả có thể dậy sớm xem phát lại trên truyền hình.

Quy định này sẽ được đưa ra trong buổi họp vào sáng thứ Hai (14-6), khi các cầu thủ “hội quân” sau kỳ nghỉ xả hơi. Theo đó, BHL sẽ thay phiên nhau kiểm tra, cầu thủ nào vi phạm sẽ bị khiển trách, và chịu hình phạt về tài chính theo khung kỷ luật.

Đưa ra rất nhiều biện pháp quản lý, nhưng ông Giang chủ yếu vẫn trông vào ý thức của cầu thủ: “Tôi không chắc sẽ hạn chế được 100% cầu thủ không thức xem bóng đá, vì có quá nhiều phương tiện hiện đại để có thể xem các trận đấu muốn. Vì thế, tự ý thức cầu thủ phải biết thu xếp thời gian xem bóng đá sao cho hợp lý mà thôi…”.

Song song với việc nhắc nhở sinh hoạt đúng nếp, đội bóng xứ Thanh sẽ làm công tác tư tưởng để cầu thủ tránh xa những loại hình cá độ đang hoàng hành.

o 0 o

HLV Nguyễn Thành Vinh cũng không đứng ngoài nỗi lo đang khiến nhiều đội bóng đau đầu. Ông Vinh “Nghệ” cho biết, Hòa Phát HN không đưa ra biện pháp quản lý, mà chỉ nhắc nhở cầu thủ tự nêu cao ý thức, và thước đo sẽ nằm ở khối lượng tập luyện thể hiện trên sân tập: “Chúng tôi khuyến cáo cầu thủ không thức xem bóng đá quá muộn, còn không, họ vẫn có thể xem nếu hôm sau ra sân đảm bảo đúng khối lượng tập luyện của BHL. Nếu ai không thực hiện đúng yêu cầu, tôi sẽ đưa biện pháp xử lý nghiêm khắc. Cầu thủ Việt Nam đều hưởng lương và thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp, vì vậy tác phong sinh hoạt cũng phải tương xứng với những gì mình nhận…”. Sau chiến thắng trước Đồng Tâm Long An ở trận đá bù, BHL Hòa Phát HN đã cho cả đội nghỉ 5 ngày trước khi trở lại tập luyện.

o 0 o

Như phần lớn các đội bóng phía Bắc, Hà Nội T&T lựa chọn giải pháp di chuyển vào Đà Nẵng tập huấn nhằm né không khí bóng đá đang sôi sục, cùng phong trào cá độ đang xuất hiện khắp ngõ ngách thủ đô. Sau một tuần nghỉ ngơi, tối nay, các cầu thủ Hà Nội T&T sẽ có mặt đầy đủ tại Mỹ Đình.

Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ có một buổi họp nội bộ để phổ biến quy chế sinh hoạt, cùng những hình thức kỷ luật khi phát hiện ra cầu thủ vi phạm trong thời gian diễn ra World Cup. Các cầu thủ được xem thoải mái các trận đấu diễn ra vào lúc 18g30 và 21g00, những trận đấu muộn vòng loại cầu thủ có thể dậy sớm xem phát lại vào buổi sáng.

Quy định này sẽ được BHL điều chỉnh kể từ vòng knock-out, tùy theo tính chất của trận đấu và lịch tập luyện, HLV Phan Thanh Hùng giải thích: “Theo dõi những trận đấu đỉnh cao cũng là cách giúp cầu thủ học hỏi thêm, chúng tôi sẽ có những điều chỉnh linh hoạt để cầu thủ không bị mất những trận đấu hấp dẫn kể từ vòng knoch-out. Đó là chuyện tương lai, còn trước mắt, tất cả phải thực hiện theo đúng quy định ban hành…”.

Quang Ngọc

quang ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban huấn luyện đội Đà Nẵng phản ứng trọng tài trên sân Thống Nhất. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Thủ môn Lê Văn Hưng bị đình chỉ thi đấu 4 trận

Từ những hành vi phản ứng trọng tài và sau đó làm gián đoạn trận đấu trong cuộc so tài với CLB TPHCM ở vòng 19 V-League mới đây, các thành viên trong Ban huấn luyện, ban lãnh đạo đội bóng sông Hàn đã có tên ở thông báo kỷ luật từ VFF. Trong đó, thủ môn Văn Hưng - người khởi đầu cho bầu không khí nóng sau đó đã bị đình chỉ thi đấu 4 trận.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.