Bóng đá cũng “5 không, 3 sạch”

V-League 2015 trở lại đúng vào Ngày Gia đình Việt Nam. Năm nay, nhiều tổ chức phát động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” ("5 không" là không đói nghèo, không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. "3 sạch" là sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ). Bóng đá cũng giống như một gia đình nên cũng cần xây dựng theo tiêu chí 5 không, 3 sạch nhưng các tiêu chuẩn khác nhau.

Sau SEA Games 28 kém vui (nói riêng bóng đá) và quãng nghỉ quá dài lại diễn ra đúng vào Ngày Gia đình Việt Nam nên V-League vòng 13 rất khó thu hút khán giả tới sân bởi nhiều người hâm mộ ưu tiên cho gia đình nhiều hơn niềm vui cá nhân là coi bóng đá V-League. Như vậy, để kéo khán giả trở lại sân vận động là nhiệm vụ không hề dễ sàng cho BTC, CLB và cả cầu thủ nữa.

Tiêu chí “5 không, 3 sạch” vào lúc này coi chừng lại đúng với V-League 2015. Các trận đấu sắp tới phải đảm bảo tiêu chí 5 không là: Không bán độ. Không bạo lực. Không chửi tục. Không ăn vạ. Không cự cãi trọng tài. Tiêu chí 3 sạch là: Mặt sân sạch sẽ (không bị bùn lầy). Khán đài sạch sẽ (không rác). Nhà vệ sinh sạch sẽ (không hôi thối). Đáp ứng “5 không, 3 sạch” đó là niềm hy vọng để V-League 2015 kéo khán giả tới sân như lời hứa của VPF với nhà tài trợ trước khi mùa giải khởi tranh.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Sài Gòn với nhiều khó khăn khi tiếp đón Hà Nội. Ảnh: MINH HOÀNG

Chạm trán giữa "đỉnh và đáy" ở vòng 14 Nuti Cafe V-League 2018

Không hề có khoảng nghỉ dù đang vào mùa World Cup, V-League 2018 vẫn tiếp diễn với các trận đấu đầu tiên của lượt về. Đáng chú ý là những cuộc đối đầu trên các sân Thống Nhất, Thiên Trường, Lạch Tray và Vinh, nơi mà các đội chủ nhà đang ở khu vực cuối bảng “vẫy vùng” nhằm tìm đường thoát hiểm. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.