Bóng đá Cần Thơ chuyển mình

Sau mùa giải đầu tiên dự V-League khá vất vả, bóng đá Cần Thơ đang có sự chuyển đổi mạnh mẽ từ thượng tầng đến lực lượng cầu thủ, nhằm bước vào mùa giải 2016 với tư thế chững chạc hơn.

Đầu tháng 12-2015, CLB bóng đá XSKT Cần Thơ có sự thay đổi những vị trí quan trọng khi ông Trần Minh Tâm được bổ nhiệm làm Chủ tịch CLB, ông Nguyễn Thanh Danh giữ chức Giám đốc Điều hành và ông Vũ Quang Bảo làm HLV trưởng. Họ là những người cũ của CLB ở mùa giải 2015 được cất nhắc hoặc thay đổi nhằm tạo động lực thúc đẩy "con tàu" bóng đá Cần Thơ vươn lên sau một năm "làm quen" V-League. Những quyết sách quan trọng đã và đang được thực hiện bởi những người cũ ở vị trí mới này có thể mang lại niềm tin cho người hâm mộ bóng đá Tây Đô.

HLV Vũ Quang Bảo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chuẩn bị cho mùa giải 2016, CLB XSKT Cần Thơ quyết định chi hơn chục tỷ đồng thay đổi gần như toàn bộ đội hình chính, mà theo như lý giải của lãnh đạo CLB là tránh việc tốn nhiều tiền như mùa trước nhưng phải vất vả trụ hạng. Với việc được lãnh đạo "bật đèn xanh", HLV Vũ Quang Bảo đã mang về Nguyễn Thanh Diệp, Đinh Tiến Thành, Trần Chí Công, Lê Đức Lộc, Nguyễn Duy Khanh, Nguyễn Quang Tình, Vũ Anh Tuấn, Nguyễn Hải Anh... và 2 ngoại binh Oseni Bolaji - Tambwe Patiyo. Ông Bảo cho biết: "Tôi rất vui vì sẽ thực hiện được nhiều ý đồ với dàn cầu thủ hiện nay. Mùa giải trước, đội Cần Thơ chơi hoàn toàn bị động, gần như không có cầu thủ đủ khả năng cầm giữ bóng. Mùa giải 2016, đội Cần Thơ chắc chắn sẽ chơi chủ động hơn. Với những người làm nghề như tôi, việc đội bóng có khát vọng thì sướng lắm".

Đội XSKT Cần Thơ  tự tin trước mùa bóng mới. Ảnh: NHẬT ANH

Ngoài lực lượng, vài năm qua, Cần Thơ cũng đầu tư đáng kể về cơ sở vật chất để hướng tới bóng đá chuyên nghiệp. Cơ ngơi phòng ốc dành cho tập thể ban huấn luyện, cầu thủ đã được xây dựng, sửa chữa khang trang ở khu khán đài B sân vận động Cần Thơ. Khán đài có sức chứa hơn 40.000 người cũng được đầu tư sơn lại và lắp ghế ngồi mới. Mái che khán đài A được gấp rút hoàn thành cho kịp mùa giải 2016. Mới đây, cầu thủ và ban huấn luyện rất vui mừng khi CLB trang bị xe chuyên dụng hiện đại hơn 40 chỗ ngồi để di chuyển thi đấu, trị giá hơn 2 tỷ đồng. Về các chế độ chính sách, có thể kết luận qua tuyên bố của Chủ tịch Công ty TNHH MTV XSKT Cần Thơ Lê Việt Hùng: "Nếu cầu thủ hay bất kỳ ai ở CLB gặp vấn đề gì, có thể liên hệ trực tiếp với tôi để giải quyết ngay".

HLV Vũ Quang Bảo chia sẻ: "Chuẩn bị cho mùa giải này, tôi vào Cần Thơ rất sớm để kiểm tra điều kiện ăn, ở và cảm thấy rất hài lòng. Không chỉ tôi, tất cả cầu thủ đều rất mừng khi được về làm việc ở Cần Thơ, một môi trường rất tốt và mọi chuyện đang đi đúng hướng".

Với những sự thay đổi vừa qua, đội Cần Thơ có thể trở thành một "thế lực" tạo nên những bất ngờ ở mùa giải V-League 2016.

 Mùa giải trước, đội Cần Thơ chơi hoàn toàn bị động, gần như không có cầu thủ đủ khả năng cầm giữ bóng. Mùa giải 2016, đội Cần Thơ chắc chắn sẽ chơi chủ động hơn.

PHÚ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.