Bóng chuyền nữ Việt Nam khó có huy chương tại giải Các CLB nữ châu Á 2015

Cách đây 2 năm (năm 2013), Việt Nam là chủ nhà giải vô địch các CLB nữ châu Á và các trận đấu đã làm nức lòng khán giả tại TP Buôn Ma Thuột. Lần này, Việt Nam tiếp tục tổ chức giải tại nhà thi đấu Hà Nam, tranh tài từ ngày 12 tới 20-9 gồm 9 CLB tới từ Nhật Bản, Trung Quốc, Kazakhstan, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, CHDCND Triều Tiên, Iran, Philippines và Việt Nam (chủ nhà).

Nhiều danh thủ của bóng chuyền nữ châu lục sẽ góp mặt tại giải. Ảnh: QUANG THẮNG

Từ khi bóng chuyền Việt Nam trả lại quyền tham dự đúng nghĩa để CLB vô địch toàn quốc tham gia giải vô địch các CLB châu Á (thay vì thường đăng ký đội tuyển quốc gia góp mặt như trước đây), chúng ta đã có những cái tên như VTV Bình Điền Long An, Thông tin Lienvietpostbank góp mặt. Giải năm nay, đại diện cho chủ nhà là Thông tin Lienvietpostbank. Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Trần Đức Phấn cho biết: “Nếu nói về cơ hội khi chưa thi đấu thì tất cả ngang nhau. Tuy nhiên, dự giải đều là các CLB vô địch quốc gia của Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… nên khả năng đại diện của Việt Nam có thể giành huy chương không cao”. Thành tích tốt nhất của chúng ta tại Cúp các CLB nữ châu Á là hạng 4 của Thông tin Lienvietpostbank khi giải diễn ra năm 2011 ở Vĩnh Yên. Về chuyên môn, nữ Thông tin Lienvietpostbank đang sở hữu các tay đập tốt nhất và đội hình đồng đều nhất với Đỗ Thị Minh, Linh Chi, Trần Thị Thảo, Bùi Thị Ngà. Dù vậy, đối thủ của chúng ta đều là các tay đánh trên tầm thuộc dạng “ngôi sao” tới từ Kazakhstan, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, CHDCND Triều Tiên… nên khó có bất ngờ xảy ra. Điều mà nhà tổ chức chờ đợi nhất chính là qua giải đấu để tạo cơ hội cho khán giả được theo dõi thi đấu quốc tế nhiều hơn.

Tạo động lực để thu hút khán giả, lần này BTC mở cửa tự do. Tỉnh Hà Nam ít nhất đã có kinh nghiệm tổ chức thi đấu một số môn tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014, nhưng với tổ chức quốc tế, điều này sẽ rất khác. Đại diện Sở VH-TT-DL Hà Nam cho biết sẽ cố gắng hết sức nhằm giúp giải đấu thành công.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

Trong ngày thi đấu hôm nay tại Malaysia, kình ngư Trịnh Thị Bích Như đã xuất sắc phá kỷ lục đại hội nội dung bơi 100 mét ếch nữ hạng thương tật SB5 mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm 1 chiếc HCV.