Bốn ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF khóa VIII

SGGPO

Ngày 16-3, Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 12 - khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2018) đã diễn ra tại Hà Nội. Hội nghị nhằm chuẩn bị cho Đại hội khóa VIII trong thời gian tới. Đáng chú ý là danh sách dự kiến 43 thành viên trong Ban chấp hành, trong đó có 4 ứng viên ứng cử chức danh chủ tịch VFF khóa VIII. Bên cạnh đó, tiêu chí của lãnh đạo VFF từ khóa tới phải tốt nghiệp Đại học trở lên. 

Ông Trần Quốc Tuấn đang nhận được sự ủng hộ từ nhiều CLB ở chức danh chủ tịch VFF khóa VIII

Ông Trần Quốc Tuấn đang nhận được sự ủng hộ từ nhiều CLB ở chức danh chủ tịch VFF khóa VIII

Hội nghị có sự tham dự của 19/23 Ủy viên Ban chấp hành. Theo đánh giá của Hội nghị, các dự thảo văn kiện của Đại hội VIII đã thể hiện chi tiết và đầy đủ các nội dung công việc, cũng như những thành tựu đã đạt được của LĐBĐVN khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2018).

Về vấn đề nhân sự của Ban chấp hành VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022), Hội nghị thống nhất định hướng để Đại hội quyết định cơ cấu nhân sự BCH nhiệm kỳ mới nên có các đại diện của các mảng công tác quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đến hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam.

Bốn ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF khóa VIII ảnh 1 Toàn cảnh Hội nghị VFF vào ngày 16-3. Ảnh: VFF
Đáng chú ý là ở danh sách dự kiến Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ VIII, chức danh ứng cử BCH khóa VIII có 4 ứng viên gồm: Ông Trần Quốc Tuấn, Vụ trưởng Tổng cục TDTT, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐ Việt Nam khóa VII; ông Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc khu Liên hợp Thể thao Quốc gia; Ông Lê Quý Phượng, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam và ông Nguyễn Công Khế, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn truyền thông Thanh Niên. Ở danh sách này, ông Trần Quốc Tuấn đang nhiều CLB tín nhiệm nhất.

Hai ông Dương Vũ Lâm và Phạm Ngọc Viễn ứng cử chức danh Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn; Ông Trần Anh Tú ứng cử chức danh Phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ sau khi ông Đoàn Nguyên Đức xin rút lui; Các ông Nguyễn Xuân Gụ, Lê Thành Trung, Cao Văn Chóng, Nguyễn Văn Phú và Nguyễn Lân Trung ứng cử chức danh Phó chủ tịch phụ trách truyền thông.

Một trong những tiêu chí mà Ban chấp hành đã thông qua là từ nhiệm kỳ tới, lãnh đạo VFF buộc phải có bằng Đại học trở lên. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PVF được đánh giá là 1 trong những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ bài bản hiện nay.

Bóng đá trẻ Việt Nam cần một cuộc cách mạng về tư duy

Ở góc độ của một nhà quản lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo HLV, VĐV và điều hành bóng đá Việt Nam (là giám sát giỏi của V-League), Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn (Trưởng bộ môn bóng đá Trường Đại học TDTT TPHCM) khẳng định hiện tại hệ thống đào tạo bóng đá ở Việt Nam có khuynh hướng chạy theo phong trào, bóng đá học đường và bóng đá cộng đồng làm theo kiểu tự phát, chủ yếu do thiếu kinh phí, thiếu thầy giỏi và không đồng bộ về hệ thống huấn luyện.

Fanzone