Bolt buộc phải bước ra đường chạy

Liên tục thất bại trong những nỗ lực chạy dưới 10 giây ở cự ly 100m và dưới 20 giây ở cự ly 200m tính cho đến thời điểm này của mùa giải, Usain Bolt buộc phải bước ra đường chạy ở giải điền kinh VĐQG Jamaica sẽ diễn ra vào cuối tuần này – cũng được xem như là giải tuyển chọn các VĐV điền kinh Jamaica tham dự giải VĐTG tại sân Tổ chim vào tháng 8 năm nay.

Ý định ban đầu của Jamaica là không tham gia giải đấu ở quê nhà, vì là nhà ĐKVĐ thế giới ở cả 2 cự ly chạy 100m và chạy 200m, anh có suất đặc cách đến thẳng giải VĐTG. Tuy vậy, phong độ kém cỏi kể từ khi quay trở lại thi đấu sau chấn thương suốt từ mùa giải năm ngoái cho đến nay của “Vua tốc độ” khiến cho HLV của anh, ông Glen Mills, cảm thấy lo lắng và ông này buộc học trò của mình phải thay đổi kế hoạch của cả 2 người.

Usain Bolt làm nóng ở cự ly 200m tại giải adidas Grand Prix hôm 14-6.

Với Bolt ngay vào lúc này, việc tìm kiếm suất tham gia đội hình đội tuyển để tham dự giải VĐTG (điều này anh đã đạt được) hay tham dự giải Pan American Games sẽ diễn ra tại Toronto (Canada) vào tháng sau không hề quan trọng bằng việc anh phải nhanh chóng tìm lại phong độ của mình khi thành tích hiện tại đang bị hàng loạt hảo thủ đua tốc độ người Mỹ, lần những đồng đội đồng hương bỏ rơi xa lắc. Cự ly chạy 100m ở giải VĐQG Jamaica thu hút đến 60 VĐV đăng ký tham gia, và cho dù Bolt mới là tâm điểm của sự chú ý, ứng cử viên giành ngôi vô địch lại là “cựu thù” Asafa Powell, người đang sở hữu thành tích tốt nhất trong mùa giải của làng chạy Jamaica với 9 giây 84. Và nghe đâu, “sư đệ chung thầy” của Bolt là Yohan Blake cũng sẽ quay trở lại với hy vọng làm nên một điều gì đó…

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Rafael Nadal và Garbine Muguruza

Nadal, Muguruza là Nhà vô địch ITF của năm 2017

Cả Rafael Nadal lẫn Garbine Muguruza – 2 tay vợt người Tây Ban Nha chơi nổi bật nhất ở trong mùa giải 2017 – đã đồng loạt thắng giải Nhà vô địch ITF của năm, phần thưởng mà Liên đoàn quần vợt quốc tế dành tặng cho 2 tay vợt số 1 nam và nữ!

Tốc độ

Liệu Minh Luận có giữ được chiếc áo trắng trước người đồng đội.

Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương 2017: Nỗ lực bất thành của Bike Life Đồng Nai

Tấn công liên tục nhằm lật đổ vị trí thứ ba đồng đội của Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai đã thành công bước 1 khi thoát đi thành công. Tuy nhiên, nỗ lực ấy vẫn chưa thành hiện thực khi đội đua mới gia nhập làng xe đạp đỉnh cao Việt Nam chỉ rút ngắn khoảng cách, chứ chưa vượt mặt.