Bốc thăm VCK giải U23 châu Á 2018: Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, Australia

SGGPO

Lễ bốc thăm cho Vòng chung kết giải U23 châu Á 2018 đã được diễn ra tại Trung Quốc vào chiều 24-10 và HLV Park Hang-Seo sẽ sớm gặp đội bóng quê hương Hàn Quốc ở bảng D.

Văn Toàn cùng các đồng đội sẽ sớm gặp Hàn Quốc ở vòng bảng. Ảnh: MINH HOÀNG

Văn Toàn cùng các đồng đội sẽ sớm gặp Hàn Quốc ở vòng bảng. Ảnh: MINH HOÀNG

Ban tổ chức đã tiến hành bốc thăm khá nhanh và các thủ tục cũng đơn giản, không mất nhiều thời gian cho đại diện của 16 đội tham dự Vòng chung kết có mặt tại lễ bốc thăm.

Khởi đầu là các đội thuộc nhóm 4 gồm Việt Nam, Malaysia, Palestine và Oman. Tiếp đến là nhóm 3, nhóm 2 và sau cùng là nhóm hạt giống số 1. Kết quả bốc thăm, đội U23 Việt Nam rơi vào bảng D cùng với Australia, Syria và Hàn Quốc.

Kết quả các bảng còn lại: Oman, Uzbekistan, Qatar, Trung Quốc (bảng A); Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên, Thái Lan, Palestine (bảng B); Iraq, Jordan, Saudi Arabia, Malaysia (bảng C). VCK giải U23 châu Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 27-1-2018 tại 4 thành phố Côn Sơn, Thường Thục, Giang Âm và Thường Châu của Trung Quốc.

Như vậy, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-Seo sẽ có cuộc đối đầu thú vị cùng với đội bóng quê hương Hàn Quốc ngay từ vòng bảng. Trước khi sang Trung Quốc tham dự VCK giải U23 châu Á, ông Park cùng các học trò sẽ có cơ hội “làm nóng” tại giải bóng đá quốc tế ở Thái Lan diễn ra từ ngày 9 đến 15-12-2017. Ở giải đấu này, Việt Nam cùng bảng với đội Myanmar và đội chủ nhà Thái Lan.

Sau khi kết thúc giải ở Thái Lan, đội sẽ về nước để tiếp tục chuẩn bị và chốt lại đội hình. Dự kiến ngày 4-1-2018 sẽ lên đường sang Trung Quốc dự VCK giải U23 châu Á 2018.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An Giang (áo trắng) vươn lên ngôi đầu bảng sau vòng 3. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

An Giang dẫn đầu giải hạng Nhất LS 2019 sau vòng 3

Lượt trận thứ 3 giải hạng Nhất LS 2019 được xem là vòng đấu thành công của các đội bóng khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long khi các đại diện của khu vực này đều có điểm. Riêng An Giang và Đồng Tháp đã có tên ở trong tốp đầu bảng.

Fanzone