Bốc thăm lại giải futsal Đông Nam Á 2019, Việt Nam sớm gặp thử thách

SGGPO

Khác với kết quả bốc thăm trước đây tại giải futsal Đông Nam Á 2019 mà đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng được cho là tương đối dễ dàng. Theo thông báo mới của LĐBĐ châu Á (AFC) về việc tiến hành bốc thăm lại, thầy trò HLV Rodrigo sẽ sớm gặp nhiều “kình địch”.

Việt Nam sớm gặp Malaysia ở vòng bảng

Việt Nam sớm gặp Malaysia ở vòng bảng

Nếu như kết quả bốc thăm ban đầu, đội tuyển futsal Việt Nam vào bảng khá nhẹ khi cùng với Thái Lan, Campuchia và Timor Leste ở bảng A.  Còn bảng B gồm các đội Australia, Indonesia, Myanmar và Malaysia. Nhưng ở kết quả bốc thăm lại mới đây, Việt Nam sẽ cùng bảng B với Australia, Indonesia và Malaysia. Trong khi đó, bảng A gồm Thái Lan, Myanmar, Timor Leste và Campuchia.

Ngoài Australia đang là ứng viên nặng ký của cuộc đua vô địch, hai đội còn lại là Malaysia và Indonesia cũng không dễ chơi chút nào. Trong đó Malaysia đã từng vượt qua đội tuyển Việt Nam và đang là đối thủ “kỵ-giơ” với Văn Vũ và các đồng đội.

Không những thế, dựa theo thành tích của các khu vực, khu vực Đông Nam Á cũng chỉ còn 3 suất tham dự vòng chung kết châu Á , thay vì 4 như trước đây. Nhưng trước mắt, đội tuyển futsal Việt Nam phải cố gắng giải xong bài toán ở vòng loại bảng, nhất là tranh vị trí thứ nhì với Malaysia. Chỉ cần vào bán kết thì việc gặp đối thủ ở bảng còn lại sẽ rất dễ xử cho đội Việt Nam.

Giải futsal Đông Nam Á 2019 sẽ diễn ra vào tháng 10 tới đây tại TPHCM.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà xe Hiếu Hoa, một trong những nhà tài tài trợ đồng hành cùng đội futsal Đà Nẵng. Ảnh: Cao Tường

Có nhà tài trợ mới, futsal Đà Nẵng đặt tham vọng ở giải VĐQG

Với việc có được sự đồng hành tài trợ từ nhiều đơn vị trước thềm lượt về giải futsal VĐQG 2019, CLB futsal Đà Nẵng hướng tới mục tiêu cải thiện thứ hạng sau giai đoạn lượt đi, đồng thời cạnh tranh huy chương với những đội bóng mạnh khác.