Bổ sung vi chất sắt trong chế độ dinh dưỡng

Viện Dinh dưỡng Quốc gia phối hợp Công ty Nestlé Việt Nam vừa khởi động chương trình “Bổ sung vi chất sắt trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ em nông thôn” tại 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, vào năm 2010, cứ 4 trẻ lại có 1 trẻ thiếu vi chất sắt, nhất là trẻ em ở nông thôn. Khắc phục vấn đề này, năm 2015, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Công ty Nestlé Việt Nam ký thỏa thuận chiến lược về “Bổ sung vi chất sắt trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ em nông thôn, giới thiệu sản phẩm MILO 3 trong 1 có bổ sung sắt”. Giai đoạn đầu của thỏa thuận này, chương trình được triển khai tại ĐBSCL, gồm: 13 buổi tập huấn cán bộ y tế của 13 tỉnh, thành; 214 buổi hội thảo phổ biến kiến thức dinh dưỡng cho bà mẹ tuyến xã của 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Là nhãn hàng hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em 6-12 tuổi, từ nhiều năm qua, Nestlé MILO liên tục cải tiến để đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm giàu dinh dưỡng nhất. Kể từ tháng 8-2014, toàn bộ sản phẩm MILO 3 trong 1 đều đã được bổ sung vi chất sắt, nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, nhất là trẻ em nông thôn, giúp các em phát triển khỏe mạnh và năng động. Bà Lê Thị Hoàng Yến, Giám đốc Truyền thông và hỗ trợ tiếp thị Công ty Nestlé Việt Nam, cho biết: Bổ sung vi chất vào sản phẩm là một trong những hoạt động nằm trong chiến lược “Tạo ra giá trị chung” của Nestlé tại Việt Nam. Là chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, chúng tôi hiểu được nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam. Đồng hành cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia trong chương trình lần này, chúng tôi sẽ đem đến giải pháp toàn diện cho việc bổ sung vi chất sắt trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ - thông qua việc nâng cao nhận thức cho cán bộ y tế và người mẹ về vấn đề này, cũng như việc cung cấp sản phẩm MILO 3 trong 1 được bổ sung vi chất sắt để trẻ em nông thôn có thêm cơ hội và điều kiện để phát triển tốt nhất.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa ra mắt thị trường di động Việt Nam dòng Galaxy S9+ phiên bản Hoàng kim (Sunrise Gold), sau khi bộ đôi Galaxy S9 và S9+ được giới thiệu màu Đen huyền bí (Midnight Black), Tím Lilac (Lilac Purple) và Xanh san hô (Coral Blue).

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.