BLV gọi Venus là “gorilla” kiện ESPN vì bị sa thải

Bình luận viên Doug Adler đã quyết định kiện Kênh truyền hình ESPN vì kênh truyền hình này đã sa thải ông ngay sau sự cố ông bình luận một pha bóng của Venus Williams ở Australian Open 2017 – bằng lời lẽ được cho là có liên quan đến yếu tố “phân biệt chủng tộc”.

Cụ thể, sau một pha bóng của Venus, Adler đã miêu tả phong cách tấn công của Venus “có hiệu ứng như là gorilla” (nghĩa tiếng Việt là “có hiệu ứng như là khỉ đột”), dù chính bản thân ông và một vài người thừa nhận rằng, ông đã dùng một từ cụm từ gần đồng âm – “có hiệu ứng như là guerilla” (nghĩa tiếng Việt là “có hiệu ứng như là quân du kích”) chứ không phải từ ngữ mang tính phân biệt chủng tộc kia. Dù vậy, sau sự cố này, ông vẫn nói lời xin lỗi Venus trước khi bị ESPN sa thải.

Theo Luật sự của BLV Adler, ông David Ring, câu bình luận “chẳng có gì lớn lao” cho đến khi nó gây ra hiệu ứng khủng khiếp trên trang mạng xã hội Twitter: “Và sau đó, bằng cách thức nào đó trên Twitter, ai đó đã nói ông ấy gọi Venus là gorilla. ESPN đã sa thải ông ấy ngay vào ngày hôm sau vì những gì mà ông ấy không hề nói. Doug Adler đánh mất sự nghiệp của mình, ông ấy cũng đánh mất cả danh tiếng của mình. Với việc bị ESPN sa thải, ông ấy đột nhiên trở thành một gã đàn ông bị đuổi việc vì tạo ra một nhận xét mang tính phân biệt chủng tộc và điều đó thì chưa bao giờ xảy ra”.

Adler đã đệ đơn khởi kiện ra trước Tòa án Los Angeles vào hôm thứ ba rồi. Trong đơn kiện có đoạn viết: “Adler đã bị kết thúc hợp đồng một cách sai trái bởi ESPN sau khi ông ấy miêu tả Venus Williams sử dụng chiến thuật của “du kích”. Một thuật ngữ được sử dụng khá thường xuyên trong bình luận quần vợt để miêu tả một phong thái chơi tấn công tích cực.  ESPN đã cúi đầu trước áp lực từ những người sử dụng các phương tiện truyền thông, bao gồm cả những người dùng Twitter, những người đã hiểu sai khi tin rằng Adler dùng từ “khỉ đột” để miêu tả Venus Williams. ESPN đã chấm dứt hợp đồng với Adler một cách sai trái, khiến các nhân viên khác xa lánh Adler, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cả về mặt tài chính lẫn về tình cảm của ông ấy”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CLB TPHCM đã giành chiến thắng ấn tượng trên sân Thiên Trường ở lượt đi. Ảnh: MINH HOÀNG

TPHCM gặp Nam Định: Trận chung kết ngược, trận cầu 6 điểm

TPHCM đối đầu Nam Định trong trận cầu được đánh giá là 6 điểm hay có thể gọi là “trận chung kết ngược. Đội nào thắng sẽ khiến cho đối thủ chìm sâu vào khủng hoảng và đối diện với nguy cơ nắm tấm vé xuống hạng trực tiếp ở V-League 2018.


Bóng đá quốc tế

Ronaldo tận tình giúp Pepe trong buổi tập. Ảnh AP.

Cristiano Ronaldo truyền cảm hứng ngay cả trên sân tập

Sau khi góp công lớn vào cả 4 bàn thắng của tuyển Bồ Đào Nha tại World Cup 2018, Cristiano Ronaldo tiếp tục ghi điểm trong mắt truyền thông cũng như đồng đội. Ronaldo luôn thể hiện bản thân là người gần gũi, đáng yêu với bất kỳ đồng đội nào.

Các môn khác