Bình Dương đứng dậy kịp không?

1. Cú ngã trước Than Quảng Ninh vừa tai hại nhưng cũng vừa không quá muộn. Ở giai đoạn này, một trận thua có thể làm biến mất cơ hội của cả mùa giải nhưng đôi khi, đó cũng là một cơ may nếu biết cách tận dụng. Vấn đề quan trọng nhất là Bình Dương có kịp gượng dậy hay không và như thế nào.

Thất bại trên sân Cẩm Phả cho thấy điểm yếu lớn nhất của Bình Dương là động lực thi đấu. Họ có vẻ đang đi xuống về phong độ và về thần thái trong cách chơi. Họ có vẻ sợ bị thua trận hơn là tìm cách thể hiện sức mạnh của mình. Bình Dương yếu nhất là ở khâu phòng thủ nên một khi hàng tấn công kém uy thế thì ngay lập tức, những lỗ rò trước khung thành của Esele sẽ lộ ra ngay. Đấy là điều cực kỳ nguy hiểm khi phải đá trước các đối thủ rắn mặt.

Cái tai hại nằm ở chỗ, Bình Dương chuẩn bị đá đến 3 “trận chung kết”. Họ có thể từ bỏ trận tứ kết cúp quốc gia trước SHB Đà Nẵng nhưng không được phép thua 2 trận đấu với Thanh Hóa và HN T&T. Nói cách khác, thua 2 trận này thì cơ hội vô địch của Bình Dương chẳng còn bao nhiêu. Điều đáng chú ý là Bình Dương đá 2 trận này trên sân nhà, tức là bị sức ép nhiều hơn đối phương. Nếu không có trạng thái thi đấu tốt nhất, chuyện họ thua trận là rất dễ xảy ra.

Tấn Tài (phải) đã kịp ghi bàn nhưng vẫn chưa đủ giúp B.Bình Dương có chiến thắng tại sân Cẩm Phả. Ảnh: Minh Hoàng

2. Tất nhiên, ở trạng thái ngược lại thì Bình Dương sẽ có mọi thứ trong tay chỉ trong vòng 10 ngày sắp đến. Về lý thuyết, họ có trận đấu tứ kết cúp quốc gia với SHB Đà Nẵng để rèn giũa nanh vuốt, tái tạo sức chiến đấu cho 2 trận “chung kết” sau đó. Nói cách khác, đội bóng của ông Lê Thụy Hải vẫn còn may mắn khi còn thời gian và sự chuẩn bị so với Thanh Hóa và HN T&T, những đội sẽ nghỉ thi đấu khá dài trước khi đến sân Bình Dương. Thế nên, mọi thứ sẽ chuyển sang hướng tích cực nếu Bình Dương thắng ở cúp quốc gia rồi đem trạng thái hưng phấn đó vào 2 trận kế tiếp trong có vài ngày. Đấy chính là cơ may của ông Lê Thụy Hải.

Chỉ có điều, rõ ràng là Bình Dương đang có vấn đề về tinh thần. Vì thế, thất bại trước Than Quảng Ninh như một gáo nước lạnh tạt vào mặt họ không quá muộn bởi nếu nó xảy ra ở 2 trận chung kết mới thực sự là tồi tệ. Bàn thắng của Tấn Tài trên sân Cẩm Phả cho thấy ông Lê Thụy Hải vẫn có trong tay những nhân tố giàu tính chiến đấu, muốn thể hiện mình. Việc còn lại là ông phải tìm cách ngăn những tư tưởng thỏa mãn đang dần hiện rõ ở phần lớn các cầu thủ, một chuyện mà ông Hải luôn biết rõ sẽ phải giải quyết khi đến Bình Dương làm việc.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban huấn luyện đội Đà Nẵng phản ứng trọng tài trên sân Thống Nhất. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Thủ môn Lê Văn Hưng bị đình chỉ thi đấu 4 trận

Từ những hành vi phản ứng trọng tài và sau đó làm gián đoạn trận đấu trong cuộc so tài với CLB TPHCM ở vòng 19 V-League mới đây, các thành viên trong Ban huấn luyện, ban lãnh đạo đội bóng sông Hàn đã có tên ở thông báo kỷ luật từ VFF. Trong đó, thủ môn Văn Hưng - người khởi đầu cho bầu không khí nóng sau đó đã bị đình chỉ thi đấu 4 trận.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.