Bình Dương điều chỉnh ban huấn luyện

  • HLV Đặng Trần Chỉnh làm “phó tướng” cho ông Mai Đức Chung

Một ngày trước trận gặp Victory ở lượt thứ 2 AFC Cup 2010, lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã có sự điều chỉnh ở khu kỹ thuật khi GĐKT tuyến trẻ, Đặng Trần Chỉnh được chỉ định làm trợ lý cho HLV Mai Đức Chung kiêm nhiệm luôn vai trò GĐKT của đội bóng. Bên cạnh đó, HLV phó Nguyễn Minh Dũng được điều xuống làm HLV trưởng đội hạng Nhất TDC Bình Dương thay cho HLV người Bồ Đào Nha Luiz.

  • Đặng Trần Chỉnh “tái xuất giang hồ”

Thực tế, kể từ ngày HLV Lê Thụy Hải rời Bình Dương, lãnh đạo đội bóng này đã tính toán đến chuyện đưa HLV Đặng Trần Chỉnh lên thay. Tuy nhiên, thời điểm đó, tuyến trẻ của Bình Dương chưa ổn định, trong khi B.Bình Dương dưới triều đại của HLV Mai Đức Chung dù mất ngôi vô địch V-League nhưng kịp kéo lại bằng thành tích vào bán kết AFC Cup 2009. Từ thành tích trên cùng với vụ việc HFF mượn rồi… trả HLV này trước khi mùa bóng 2010 khởi tranh đã tạm giữ sự yên ắng trong khu kỹ thuật đội B.Bình Dương.  

HLV Đặng Trần Chỉnh

Tuy nhiên, sau 5 trận đầu mùa tại V-League 2010, những nghi ngại về sức mạnh trong khu kỹ thuật đội bóng này lại tái hiện, nhất là “lửa thi đấu của cầu thủ không được như trước” - theo ý kiến của một lãnh đạo công ty chủ quản.

Ở góc độ chuyên môn, việc tăng cường “phó tướng” Đặng Trần Chỉnh vào khu kỹ thuật được xem là hợp lý bởi lẽ xung quanh ông Chung không có những trợ thủ được xem là giỏi về mặt chuyên môn đủ sức mạnh để đương đầu tại chiến trường V-League, cho dù hồi đầu mùa có sự tăng cường thêm HLV thủ môn Minh Quang.

Bên cạnh quyết định đưa HLV Đặng Trần Chỉnh lên đội lớn nên việc điều động HLV Nguyễn Minh Dũng làm HLV trưởng đội hạng Nhất TDC cũng là một quyết định vừa táo bạo nhưng lại hợp lý.

  • Cơ hội cho “cascadeur” Minh Dũng

Trong 5-6 năm qua, dù thành công trong những lần lên tạm quyền, nhưng xét về kinh nghiệm thì HLV Minh Dũng vẫn còn non nếu nắm một đội bóng nhiều “sao” như B.Bình Dương. Thế nên, quyết định đưa Minh Dũng làm HLV trưởng đội TDC vừa để tạo cơ hội cho thể hiện mình ở sân chơi này, nhất là áp lực thành tích của TDC Bình Dương không cao so với đàn anh ở V-League. Hơn nữa, các cộng sự của ông ở đội bóng này cũng là những “chiến hữu” như Tấn Thông, Thanh Sơn… HLV Minh Dũng cho biết: “Khá bất ngờ và việc bổ nhiệm trên cũng là thử thách lớn, nhưng tôi sẽ cố gắng để làm tốt công việc”.

* Hôm qua, lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã có công văn đề nghị AFC cho HLV Đặng Trần Chỉnh cùng ngồi trong khu kỹ thuật từ trận đấu với Victory vào chiều nay. Tuy nhiên, mọi chuyện phải đợi đến sáng nay mới có được trả lời từ AFC. Ngoài việc lên hỗ trợ đội B.BD, HLV Đặng Trần Chỉnh vẫn là GĐKT đội TDC cũng như tuyến đào tạo trẻ tại đây.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...