Bình Dương điều chỉnh ban huấn luyện

  • HLV Đặng Trần Chỉnh làm “phó tướng” cho ông Mai Đức Chung

Một ngày trước trận gặp Victory ở lượt thứ 2 AFC Cup 2010, lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã có sự điều chỉnh ở khu kỹ thuật khi GĐKT tuyến trẻ, Đặng Trần Chỉnh được chỉ định làm trợ lý cho HLV Mai Đức Chung kiêm nhiệm luôn vai trò GĐKT của đội bóng. Bên cạnh đó, HLV phó Nguyễn Minh Dũng được điều xuống làm HLV trưởng đội hạng Nhất TDC Bình Dương thay cho HLV người Bồ Đào Nha Luiz.

  • Đặng Trần Chỉnh “tái xuất giang hồ”

Thực tế, kể từ ngày HLV Lê Thụy Hải rời Bình Dương, lãnh đạo đội bóng này đã tính toán đến chuyện đưa HLV Đặng Trần Chỉnh lên thay. Tuy nhiên, thời điểm đó, tuyến trẻ của Bình Dương chưa ổn định, trong khi B.Bình Dương dưới triều đại của HLV Mai Đức Chung dù mất ngôi vô địch V-League nhưng kịp kéo lại bằng thành tích vào bán kết AFC Cup 2009. Từ thành tích trên cùng với vụ việc HFF mượn rồi… trả HLV này trước khi mùa bóng 2010 khởi tranh đã tạm giữ sự yên ắng trong khu kỹ thuật đội B.Bình Dương.  

HLV Đặng Trần Chỉnh

Tuy nhiên, sau 5 trận đầu mùa tại V-League 2010, những nghi ngại về sức mạnh trong khu kỹ thuật đội bóng này lại tái hiện, nhất là “lửa thi đấu của cầu thủ không được như trước” - theo ý kiến của một lãnh đạo công ty chủ quản.

Ở góc độ chuyên môn, việc tăng cường “phó tướng” Đặng Trần Chỉnh vào khu kỹ thuật được xem là hợp lý bởi lẽ xung quanh ông Chung không có những trợ thủ được xem là giỏi về mặt chuyên môn đủ sức mạnh để đương đầu tại chiến trường V-League, cho dù hồi đầu mùa có sự tăng cường thêm HLV thủ môn Minh Quang.

Bên cạnh quyết định đưa HLV Đặng Trần Chỉnh lên đội lớn nên việc điều động HLV Nguyễn Minh Dũng làm HLV trưởng đội hạng Nhất TDC cũng là một quyết định vừa táo bạo nhưng lại hợp lý.

  • Cơ hội cho “cascadeur” Minh Dũng

Trong 5-6 năm qua, dù thành công trong những lần lên tạm quyền, nhưng xét về kinh nghiệm thì HLV Minh Dũng vẫn còn non nếu nắm một đội bóng nhiều “sao” như B.Bình Dương. Thế nên, quyết định đưa Minh Dũng làm HLV trưởng đội TDC vừa để tạo cơ hội cho thể hiện mình ở sân chơi này, nhất là áp lực thành tích của TDC Bình Dương không cao so với đàn anh ở V-League. Hơn nữa, các cộng sự của ông ở đội bóng này cũng là những “chiến hữu” như Tấn Thông, Thanh Sơn… HLV Minh Dũng cho biết: “Khá bất ngờ và việc bổ nhiệm trên cũng là thử thách lớn, nhưng tôi sẽ cố gắng để làm tốt công việc”.

* Hôm qua, lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã có công văn đề nghị AFC cho HLV Đặng Trần Chỉnh cùng ngồi trong khu kỹ thuật từ trận đấu với Victory vào chiều nay. Tuy nhiên, mọi chuyện phải đợi đến sáng nay mới có được trả lời từ AFC. Ngoài việc lên hỗ trợ đội B.BD, HLV Đặng Trần Chỉnh vẫn là GĐKT đội TDC cũng như tuyến đào tạo trẻ tại đây.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban huấn luyện đội Đà Nẵng phản ứng trọng tài trên sân Thống Nhất. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Thủ môn Lê Văn Hưng bị đình chỉ thi đấu 4 trận

Từ những hành vi phản ứng trọng tài và sau đó làm gián đoạn trận đấu trong cuộc so tài với CLB TPHCM ở vòng 19 V-League mới đây, các thành viên trong Ban huấn luyện, ban lãnh đạo đội bóng sông Hàn đã có tên ở thông báo kỷ luật từ VFF. Trong đó, thủ môn Văn Hưng - người khởi đầu cho bầu không khí nóng sau đó đã bị đình chỉ thi đấu 4 trận.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.