Bị động ngoại binh

Nhiều đội ở V-League đã và đang tham gia các giải giao hữu theo kiểu “tam, tứ hùng” để sẵn sàng cho mùa giải 2016. Ngoại binh đang là thứ đau đầu nhất của các HLV. SHB Đà Nẵng chơi rất tệ tại giải đấu ở Nghệ An, trong đó các ngoại binh chưa tạo được dấu ấn nào.

Tân binh Diabate lại không thể góp mặt vì có dấu hiệu mắc bệnh tim càng khiến HLV Huỳnh Đức lo lắng thực sự bởi vì ông vốn là người không có duyên chọn ngoại binh. Đội bóng sông Hàn chỉ còn hy vọng đợt ngoại binh sang thử việc sắp tới có chất lượng tốt hơn.

Niềm hy vọng vào Merlo của SHB Đà Nẵng đã tan vỡ khi Merlo không thể trở lại Việt Nam vì chấn thương. Ảnh: Hải Nam

Phía chủ nhà SLNA thử việc tới 5 ngoại binh, có 2 ngoại binh ghi bàn nhưng HLV Quang Trường cũng lắc đầu. Đội bóng xứ Nghệ đang chờ tin một người cũ là Odar, người từng ký ghi nhớ với SLNA nhưng sau đó không thể hợp tác với nhau được. HLV Quang Trường không hề nắm bắt được phong độ của Odar ở thời điểm hiện tại nhưng trong tình thế như “người mù” khi chỉ biết Odar là tuyển thủ Nigeria nên chỉ còn biết hy vọng vào Odar. Trường hợp của SLNA với Odar cũng gần giống như SHB Đà Nẵng bắt liên lạc với cựu Vua phá lưới V-League Gaston Merlo và bật ngửa khi tiền đạo Argentina báo tin anh tái phát chấn thương nên không thể trở lại Việt Nam.

Thanh Hóa bạo tiền, từng đòi kéo Lee Nguyen về thi đấu nhưng cũng hết sức khó khăn trong việc tìm kiếm ngoại binh. Họ không ký tiếp với cầu thủ nhập tịch Lê Văn Tân nhưng cho tới nay lại chưa thể tìm được người thay thế ở khu vực giữa sân nên tạm thời thử việc một cầu thủ hậu vệ trái! Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc cũng chưa tìm ra người thay Patiyo ở QNK Quảng Nam để đá cặp tiền đạo với Suleiman. Sanna Khánh Hòa thử việc cả chục ngoại binh vẫn chưa chốt được ngoại binh thứ hai bên cạnh Uche.

Một chủ tịch CLB ở V-League chia sẻ: Lương ngoại binh chất lượng tốt ở V-League hơn 10.000 USD/tháng chứ đâu ít nhưng vài năm gần đây rất khó tìm. Các tay “cò” cứ chơi cù cưa, đưa toàn những cầu thủ kém tới tập luyện, ăn ở một thời gian rồi sang đội khác “ăn cơm góp”. Thậm chí, trước giờ chốt danh sách cầu thủ thì đội buộc phải đăng ký… đại một ngoại binh nữa cho đủ! Cái khó là phần lớn các đội không chủ động được nguồn ngoại binh nên năm nào cũng bị động.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Becamex Bình Dương chuẩn bị lực lượng rầm rộ cho mùa bóng 2019. Ảnh: ANH KHOA

BTV Cup 2018 - Bước khởi động cho mùa bóng 2019

Dư âm từ chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 vẫn chưa nguôi, bóng đá Việt Nam tiếp tục sôi động trong những ngày cuối tháng 12 này với nhiều sự kiện đáng chú ý.

Fanzone