Sau thất bại ở chung kết Champions League

Benitez muốn có tiền sắm cầu thủ

Thất bại 1-2 trước AC Milan trong trận chung kết Champions League 2006-2007 khiến ông Rafael Benitez nhận ra rằng đã đến lúc phải lên tiếng tự đòi hỏi những thứ mình cần để giúp Liverpool bước lên một tầm cao mới – thay vì cứ thảo luận và… chờ. Trong một phát biểu mới nhất, ông Benitez tuyên bố ông cần tiền để bươn chải trên thị trường chuyển nhượng và ông muốn… ngay bây giờ.

“Thỉnh thoảng, khi bạn ở một đất nước khác hay một lục địa khác, bạn không biết thời điểm này là quan trọng đến như thế nào. Các ông chủ mới (George Gillett và Tom Hicks – PV) đã nói với tôi rằng họ sẽ hỗ trợ và chúng tôi tỏ ra hứng thú với tương lai sắp tới. Nhưng, chúng tôi cần thay đổi ngay bây giờ”, ông Benitez tuyên bố.

Hướng về các đại gia rủng rỉnh tiền bạc, ông Benitez nói với vẻ ghen tị thấy rõ: “Các đội bóng hàng đầu đã chi khoảng 50 triệu USD trong hơn 5 hay 10 năm gần đây. M.U chỉ giành ngôi vô địch khi hơn chúng tôi 21 điểm. Họ mới chi 20 triệu USD để sắm một cầu thủ mới như Owen Hargreaves. Trong khi đó, chúng tôi chỉ chi ra khoảng 9 triệu USD để sắm một tiền đạo. Đó là một khác biệt to lớn”.

Nhớ lại những kinh nghiệm của mình, ông Benitez nói thêm: “Hồi còn ở Valencia, chúng tôi đã cùng nhau mang về ngôi vô địch La Liga đầu tiên sau 31 năm cho câu lạc bộ. Sau đó, mọi người đều nói: Tuyệt vời. Chúng ta chơi rất tốt và không cần chi tiền. Mùa sau, chúng tôi hoàn tất mùa giải với… vị trí thứ 5. Với Liverpool, chúng tôi đã thắng FA Cup, siêu cúp, Community Shield, Champions League và vào đến một trận chung kết châu Âu khác. Nhưng nếu bây giờ chúng tôi không chi tiền, chúng tôi sẽ thua tiếp những trận đấu khác vì đội hình hiện thời không đủ chất lượng”.

Hoàng Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Capdervilar sẽ lính xướng hàng công của Cỗ Lũy FC để đối đầu HT Jean của bầu Biên

Khi thầy trò, đồng đội ở hai đầu chiến tuyến

2 đội bóng, nhưng chỉ có 1 chức vô địch. Sẽ là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa tình thầy trò, giữa những người đồng đội ở 2 đầu chiến tuyến để có thể bước lên bục vinh quang nhất của giải Đồng hương Quảng Trị, giải đấu phong trào được xem là hấp dẫn của làng phủi Sài thành.