B.Bình Dương tính chuyện thay HLV trưởng: Cần những giải pháp đồng bộ hơn

Từ một ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch mùa bóng năm nay, B.Bình Dương trở thành hiện tượng khi để thua trận thứ 5 liên tiếp và đang ở mức báo động đỏ khi xếp cuối bảng. Sau giai đoạn đầu mùa còn cố gắng giữ quan điểm bảo vệ HLV người Hàn Quốc, ông Cho Yoon Hwan, hôm qua cuộc họp ban huấn luyện đội bóng với lãnh đạo công ty đã đưa ra giải pháp tạm đưa trợ lý Nguyễn Minh Dũng lên thay thế cũng như thông qua đơn từ chức của ông Cho Yoon Hwan hồi tuần trước.

Không dễ để “chẩn bệnh” Bình Dương trong lúc này. Ảnh: MINH TRẦN

Tuy nhiên, tất cả vẫn còn chờ quyết định từ Công ty Becamex, đơn vị chủ quản của đội bóng và có thể sẽ ra quyết định sớm vào đầu tuần này. Thất bại liên tiếp vừa qua đã ảnh hưởng lớn đến uy tín, thương hiệu của nhà đầu tư. Bởi xét về tiềm lực, dàn cầu thủ của Bình Dương không đến mức phải trượt dài phong độ như hiện nay. Nguyên nhân nằm ở tư tưởng, tâm lý cầu thủ, trình độ của HLV trưởng hay tầm cao hơn là sự quản lý, công tác điều hành?

Trước sự ì ạch của cầu thủ trên sân, các trợ lý cũng tỏ ý không phục, HLV Cho Yoon Hwan xem ra không còn nhiều cơ hội ở lại. Phương án đôn trợ lý Nguyễn Minh Dũng tạm quyền HLV trưởng cũng chỉ là giải pháp tình thế, bởi sau đó là việc tìm nhà cầm quân phù hợp mà hiện tại ông Lê Thụy Hải là một phương án. Tuy nhiên, trước tình trạng thiếu đồng bộ từ mùa này sang mùa khác mà sự ổn định vẫn là cái thiếu lớn nhất ở Bình Dương hiện nay, dư luận đang cần một “liều thuốc” nặng đô hơn để tạo sự bền vững.  

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hấp dẫn cuộc đua bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Trong một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi cả 6 đội tuyển Quốc gia đều vượt qua vòng loại để góp mặt tại các VCK châu Á, thì e rằng rất khó cho giới bầu chọn có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Fanzone