Bầu chọn danh hiệu AFC 2007: Việt Nam lọt vào chung kết 2 danh hiệu

Việt Nam lọt vào danh sách ứng viên cho cuộc bầu chọn danh hiệu “Fair play AFC 2007”, cùng Australia, Iraq, Iran, Nhật Bản, Jordan, Hàn Quốc, Lebanon, Thái Lan và Uzbekistan. Ngoài ra, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng lọt vào danh sách bầu chọn “Liên đoàn Bóng đá hoạt động xuất sắc trong năm” cùng với các ứng viên “nặng ký” là Trung Quốc và Nhật Bản.

Nếu giải Fair Play rất khó đoạt thì danh hiệu “Liên đoàn Bóng đá hoạt động xuất sắc trong năm” nhiều khả năng về tay VFF, bởi tổ chức thành công Asian Cup 2007, cùng nhiều hoạt động tích cực khác trong năm.

7 cầu thủ lọt vào danh sách lựa chọn cuối cùng cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2007” do Liên đoàn Bóng đá châu Á tổ chức vào tháng 11 tại Sydney, Australia. Đó là Nashat Akram và Younis Mahmoud (Iraq), Javad Nekounam và Mohamad Salehi Mehdi (Iran), Yasser Al Qahtani (Saudi Arabia), Yasuhito Endo và Shinji Ono (Nhật Bản).

4 ứng viên cho danh hiệu “Cầu thủ trẻ xuất sắc” là Yasuhito Morishima, Tsukasa Umesaki, Yoichiro Kakitani (Nhật Bản) và Kim Kum-il (CHDCND Triều Tiên).

Iraq, Saudi Arabia và Hàn Quốc nằm trong danh sách 3 ứng viên bầu “Đội tuyển quốc gia trong năm”, nhưng nhận định chung có khả năng Iraq sẽ đoạt cho danh hiệu cao quí này, bởi bất ngờ mà họ mang lại, với chức vô địch Asian Cup 2007.

3 câu lạc bộ lọt vào chung kết giành danh hiệu “Câu lạc bộ của năm” là Urawa Reds (Nhật Bản), Seongnam Ilhwa Chunma (Hàn Quốc) và Al Wahda (UAE).

Cựu HLV trưởng tuyển Iran Amir Ghalenoiee, HLV trưởng CLB Seonganam Ilhwa Chunma Hak Bum Kim và Rauf Inileev của đội tuyển quốc gia Uzbekistan sẽ tranh danh hiệu “Huấn luyện viên xuất sắc trong năm”. AFC cũng công bố danh sách 10 trọng tài và trợ lý cho danh hiệu “Trọng tài xuất sắc trong năm”.

Trong môn Futsal, cầu thủ Nhật Bản từng đoạt danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc năm 2006” Kenichiro Kogure lại tiếp tục lọt vào danh sách bầu chọn năm nay, cùng Vahid Shamsaee, Kazem Mohamadi và Mohamadreza Heidarian (Iran), Abdulla Buriev (Uzbekistan). Tuyển Iran, 8 lần đoạt chức vô địch Futsal châu Á khó tuột khỏi danh hiệu “Đội tuyển Futsal xuất sắc trong năm”, bất chấp đối thủ của họ ở vòng chung kết là Nhật Bản và Uzbekistan. 

KIM PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.