Báo chí Malaysia viết về chiến thắng của Việt Nam: Khó cản Công Phượng

Tờ The Star Online viết rằng Malaysia đã có bài học từ SEA Games. Đây không phải là thất bại nặng nề nhất của Malaysia ở đấu trường SEA Games bởi nặng nhất là thua Indonesia 0-6 ở SEA Games Brunei 1999 nhưng thất bại 1-5 trước Việt Nam đã cho thấy Malaysia thiếu quá nhiều thứ.

Một bìa báo nói về chiến thắng của Việt Nam trước Malaysia. Ảnh: NHẬT ANH

Chính HLV Datuk Ong Kim Swee thừa nhận sự vắng mặt của Nazmi (bị treo giò 6 trận vì phun nước bọt) đã làm cho lối chơi của Malaysia chệch choạc hẳn. Như vậy là Malaysia đã không có phương án B nào cả. Thứ hai là tâm lý thi đấu quá nôn nóng, nhất là hàng thủ đã dâng quá cao, lúng túng khi bị phản công. Hàng thủ 4 người đã không thể cản nổi Công Phượng.

HLV Ong Kim Swee nói thẳng “Lưng tôi đã dựa vào tường rồi. Trận đấu với Thái Lan phải thắng. Các cầu thủ hãy quên trận thua vừa qua đi để hướng tới đối thủ Thái Lan, hòa cũng bị loại nên quyết chơi tới cùng để lấy vé dự bán kết. Bài học lớn nhất ở trận thua vừa qua là đừng để mắc những lỗi cá nhân nữa bởi các cầu thủ Thái Lan cũng như Việt Nam sẵn sàng trừng phạt.

Trong khi đó, tờ New Strait Times viết rằng: Việt Nam cho thấy sẵn sàng cạnh tranh với Thái Lan cho tấm HCV SEA Games. Việt Nam với tiền đạo “không thể cản nổi” Công Phượng đã cho thấy họ rất sẵn sàng cho chiến dịch tìm vàng tại SEA Games 28. Sau chiến thắng 6-0 trước Brunei, Việt Nam cuốn bay Malaysia một cách dễ dàng.

Tờ báo này miêu tả tiền đạo Công Phượng đã kết thúc một đêm không thể quên với 2 quả penalty, 2 bàn thắng bằng cú sút phạt không thể chê vào đâu được. Công Phượng đưa quả bóng từ chấm đá phạt bay chệch lên không trung rồi chúc xuống dưới xà ngang một cách chính xác.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone