Bảng xếp hạng quần vợt ATP: Hoàng Nam tăng 255 bậc

Không nằm ngoài dự đoán, với việc lọt vào bán kết giải quần vợt Men’s Future Ai Cập F27, tay vợt Lý Hoàng Nam được cộng thêm 6 điểm, tăng 255 bậc vươn lên đứng hạng 1.055 trong bảng xếp hạng quần vợt chuyên nghiệp thế giới ATP vừa công bố vào hôm qua.

Những nỗ lực của Hoàng Nam vừa được tưởng thưởng xứng đáng. Ảnh: T.L

Hiện tại, Hoàng Nam có được 10 điểm nhờ vào bán kết giải Men’s Futures Ai Cập (6 điểm), tứ kết Thái Lan (2 điểm), tứ kết Indonesia (2 điểm). Trong bảng xếp hạng ATP, có 25 tay vợt cùng 10 điểm. Tay vợt Tursunov (Nga) đứng cao nhất hạng 1.051 và Agabigun (Thổ Nhĩ Kỳ) đứng hạng 1.075 là tay vợt có thứ hạng thấp nhất trong số 25 tay vợt cùng 10 điểm. Nếu các tay vợt cùng điểm, ATP sẽ dựa vào chỉ số phụ xem tay vợt nào tham dự giải ít nhất sẽ đứng trên. Hoàng Nam tham gia 4 lần vòng chính giải Men’s Futures nên đứng 5 trong số 25 người cùng 10 điểm.

Việc tiếp cận tốp 1.000 là một trong những mục tiêu của những nhà quản lý quần vợt Bình Dương đối với Hoàng Nam. Bởi theo ông Lê Việt Cường – Tổng thư ký LĐQV Bình Dương cho biết, họ đang định hướng Hoàng Nam vào tốp 200 sau 4 năm nữa và tìm suất dự giải Grand Slam.

Hôm qua, Hoàng Nam cũng từ Ai Cập bay sang Mỹ nhằm chuẩn bị cho giải quần vợt U.18 Mỹ mở rộng thuộc đẳng cấp Grand Slam trẻ danh giá thế giới khởi tranh vào ngày 6-9.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

(Từ trái qua) Leonardo Bonucci, Aubameyang, Alexis Sanchez, (hàng dưới) Mkhitaryan, Arjen Robben. Ảnh: ANSA

Đội tuyển các ngôi sao “lỡ tàu” World Cup 2018

Hãng thông tấn AFP hôm qua đã nảy sinh ý tưởng quy tụ đội hình tiêu biểu cho những ngôi sao lỡ hẹn với World Cup 2018. Một đội hình rất ấn tượng và có lẽ là đội hình “lỡ tàu”… mạnh nhất trong lịch sử World Cup.

Các môn khác

Sergei Kovalev (trái) trong trận thua Andre Ward hồi tháng 6

Quyền Anh: Kovalev muốn có “đại chiến nước Nga”

Dù phải đấu với võ sĩ Ucraina Vyacheslav Shabransky để tranh đai hạng bán nặng của WBO và IBA vào ngày 25-11 tới đây, nhưng với võ sĩ người Nga Sergei Kovalev, những trận đấu tiềm năng với các tay đấm đồng hương như Dmitri Bivol (giữ đai WBA) hay Artur Beterbiev (giữ đai IBF) mới là những trận đại chiến mà anh muốn hướng đến…