Bảng xếp hạng liên đoàn cầu lông thế giới (BWF): Tiến Minh trở lại hạng 7 thế giới

Sau khi rớt khỏi tốp 10, Nguyễn Tiến Minh đã rất nỗ lực trong tập luyện, thi đấu và cuối cùng cũng đã được đền đáp xứng đáng. Anh đã trở lại hạng 7 trên bảng xếp hạng thế giới vừa được công bố hôm qua (4-3). Như vậy, Tiến Minh đã tái lập được thành tích cao nhất của mình (lần đầu tiên vào ngày 30-9-2009).

Sau khi thứ hạng của Tiến Minh được công bố, nhiều người đã thắc mắc tại sao Tiến Minh lại được cộng điểm khá nhiều tại giải vô địch đồng đội nam thế giới Thomas Cup - vòng loại khu vực châu Á vừa qua dù chỉ thắng có 1 trận.

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã trở lại với hạng 7 thế giới. Ảnh: Nguyễn Nhân

Trao đổi với Tiến Minh, anh cho biết: “Điểm số của Thomas Cup sẽ được tính bằng trung bình cộng tổng điểm của bảng xếp hạng tuần trước, cộng thêm điểm thưởng cho các trận thắng tại giải”. Với việc góp mặt tại Thomas Cup, Tiến Minh đã có trong tay 5.457 điểm do tổng điểm của anh đang có rất cao (54.570 chia 10 = 5.457 điểm). Sau đó, Tiến Minh được cộng thêm 127 điểm cho 1 trận thắng, 1 trận thua tại Thomas Cup, nên cuối cùng, Tiến Minh sẽ nhận được 5.584 điểm.

Theo cách tính điểm của BWF, Tiến Minh được cộng thêm 5.584 điểm từ Thomas Cup, nhưng phải trừ ra 1 giải có số điểm thấp nhất trong 10 giải được tính điểm ở kỳ xếp hạng tuần trước (Philippines Open, 3.850 điểm). Vì thế, Tiến Minh còn dư 1.734 điểm. Cộng với tổng điểm của kỳ xếp hạng tuần trước 54.570, Tiến Minh hiện nay đang có trong tay 56.304 điểm. Với số điểm cao hơn nhiều, nên không có gì bất ngờ khi Tiến Minh tăng lên 2 bậc và trở lại vị trí thứ 7.

Vào tuần tới, Tiến Minh sẽ thi đấu liên tiếp 2 giải đẳng cấp cao Anh và Thụy Sĩ Super Series. Tuy nhiên, Tiến Minh chỉ có thể nhắm đến hạng 6 của Bao Chunlai (đang có tổng điểm 57.700 điểm), hơn anh 1.396 điểm, chứ vị trí thứ 5 của Peter Gade là cực kỳ khó khăn vì hiện tại, Peter Gade đang có 62.055 điểm, hơn Tiến Minh đến 5.751 điểm, một khoảng cách quá lớn.

Theo chúng tôi được biết, HLV Asep Suharno (Indonesia) sau khi trở về từ giải Thomas Cup đã không còn “tạm trú” tại nhà tay vợt Nguyễn Tiến Minh. Hiện nay, Sở VH-TT-DL TPHCM đã bố trí cho ông 1 phòng nghỉ tại Nhà tập luyện Phú Thọ. Nhìn chung, tiện nghi trong căn phòng bố trí cho ông Asep là khá đầy đủ. Chỉ thiếu đường truyền Intenet và cáp truyền hình, nhưng bộ môn cầu lông TPHCM đang xúc tiến lắp đặt trong thời gian nhanh nhất.

QUANG TRỰC (SGGP Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.

Tập huấn Golf Truyền cảm hứng

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa hợp tác Tập đoàn SCG đưa chị em người Thái Ariya Jutanugarn (May) và Moriya Jutanugarn (Mo) đến Việt Nam tham gia chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt. 

Quần vợt

Rafael Nadal và Garbine Muguruza

Nadal, Muguruza là Nhà vô địch ITF của năm 2017

Cả Rafael Nadal lẫn Garbine Muguruza – 2 tay vợt người Tây Ban Nha chơi nổi bật nhất ở trong mùa giải 2017 – đã đồng loạt thắng giải Nhà vô địch ITF của năm, phần thưởng mà Liên đoàn quần vợt quốc tế dành tặng cho 2 tay vợt số 1 nam và nữ!

Các môn khác

Quyền Anh - White dọa kiện Pacquiao nếu tiếp xúc với McGregor

Gần đây, thông tin Manny Pacquiao muốn thượng đài với “Gã Ailen láo xược” Conor McGregor đã dậy lên khắp nơi. Chủ tịch UFC, ông DanaWhite tỏ ra rất bực mình với thông tin này, một phần vì McGregor gần đây quá xao nhãng chuyện kiếm tiền ở nơi khác mà không thèm thượng đài ở UFC. White đã dọa diện Pacquiao…