Bài học không thuộc

Ngày 19-2, trên sân Thống Nhất, CLB Long An phản ứng dữ dội tiếng còi của trọng tài chính. Hành động phản ứng bị đánh giá “phản cảm” của Long An khiến đội bóng này nhận hàng loạt án điểm rất nặng từ Ban kỷ luật.

Và cho đến nay, dư âm của cơn nóng giận nhất thời bấy giờ vẫn còn gây hệ quả cho đội bóng miền Tây. Với các nhà quản lý và tổ chức, họ hy vọng án phạt trên sẽ là bài học chung cho các CLB khác. Ban trọng tài buộc phải đổi cách phân công trọng tài theo yêu cầu từ VPF. Sự thực thì sao?

HLV Petrovic lao vào sân “ăn thua” với trọng tài. Ảnh: Minh Hoàng

Ngày 19-3, trên sân Hàng Đẫy, Thanh Hóa phản ứng rất dữ dội với quyết định của trọng tài chính. Thậm chí, HLV Petrovic còn tính lao vào sân “ăn thua” với trọng tài, trung vệ Bật Hiếu sau trận với tấm thân trần, tính đi tìm tổ trọng tài để “hỏi cho ra nhẽ”. Một hình ảnh hỗn loạn trên sân, tuy chưa đến mức như Long An nhưng không đẹp chút nào cho hình ảnh của sân chơi chuyên nghiệp Việt Nam. Án phạt được đưa ra với HLV Petrovic là cấm chỉ đạo 2 trận.

Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh (trái) từng nhiều lần chạy vào sân phản ứng trọng tài. Ảnh: Anh Duy

Ngày 2-4, trên sân Pleiku, Quảng Nam phản đối quyết liệt trọng tài chính khi công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà HAGL. Trận đấu may mắn “về đích an toàn” nhưng sau trận, bùng lên cuộc đấu khẩu giữa lãnh đạo 2 đội.

Ngày 8-4, tiếp tục trên sân Pleiku, HAGL suýt nữa tái hiện lại hình ảnh Long An ngày 19-3 khi có lãnh đạo của CLB chạy vào sân phản ứng quyết định trọng tài, lãnh đạo khác xua tay như kiểu muốn cầu thủ ra ngoài không thi đấu nữa, HLV thì mặt đỏ bừng bừng với trọng tài… Những cái đầu nóng, rất may, đã kịp dừng lại với tình huống xử lý khéo léo của tiền đạo trẻ Văn Toàn.

Liệt kê 4 sự kiện liên quan đến việc phản ứng trọng tài của các CLB chỉ trong vòng khoảng gần 2 tháng để thấy được điều gì? Đó là không phải bài học nào cũng được các CLB khác học lại cho kỹ! Một giải đấu mà nhiều CLB cứ bám lấy trọng tài để phản đối như thế này, e không ổn…

HỒNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Than Quảng Ninh giành được 1 điểm quý giá trên sân Thiên Trường. Ảnh: MINH HOÀNG

Nam Định bị chia điểm trên sân nhà

Dù phải đối đầu với đội bóng đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng là Than Quảng Ninh, Nam Định vẫn chơi tấn công sòng phẳng và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.