Ba Lan sơ kết hoạt động an ninh - Nhìn chung, khá ổn

Tính đến ngày áp chót của vòng đấu bảng, cảnh sát Ba Lan đã tạm giữ hơn 500 người, trong đó là hơn 150 người nước ngoài. Trong cuộc họp báo hôm qua tại Warsaw, Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Jacek Cichocki cho biết, “tổng cộng có 515 người bị tạm giữ” và theo ông thì như vậy là khá ổn, bởi lực lượng cảnh sát Ba Lan đã dự trù một con số lớn hơn nhiều.

Trong tổng cộng 153 người bị giữ, có 92 người Nga, 16 người Croatia, 15 người Ailen, 11 người Belarus, 5 người Latvia, 2 người Rumani, 2 người Ba Lan, 2 người Đức... So với số lượng hơn 2,5 triệu khán giả xem các đấu trong sân hoặc ở fanzone, con số tạm giữ như trên “thật sự là rất ít”. Theo luật ở Ba Lan, cảnh sát có quyền tạm giữ tối đa 48 giờ. Để chính thức bắt giam và buộc tội thì phải được tòa án chuẩn y.

CĐV Ailen vui tươi với “vũ điệu Poznan” trên khán đài Poznan.

T.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh chủ đạo của phim "Borg đối đầu McEnroe"

Phim về quần vợt: “Borg đối đầu McEnroe“

Bộ phim “Borg/McEnroe” (“Borg đối đầu McEnroe”) đang gây ra sức hút lớn lao ở Thụy Điển, nơi mà huyền thoại quần vợt Bjorn Borg, và cầu thủ bóng đá trứ danh Zlatan Ibrahimovic, là những anh hùng thể thao của đất nước. Với những tình tiết chân thật, ấn tượng, với sự diễn xuất tài năng của Sverrir Gudnason và đặc biệt là của nam tài tử điện ảnh Hollywood nổi tiếng Shia LeBeouf, “Borg đối đầu McEnroe” dự báo sẽ khiến giới mộ điệu quần vợt nói riêng và khan giả mê phim ảnh nói chung nô nức đến rạp trong giai đoạn tháng 9 đầy sắc màu với làng quần vợt thế giới.