Aru bỏ giải Paris-Nice

Fabio Aru – nhà ĐKVĐ của Vuelta a Espana và cũng là đương kim á quân của Giro d’Italia – đã quyết định bỏ giải Paris-Nice 2016 bất chấp việc anh được xem là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch của giải đấu này. Quyết định của cua-rơ trẻ 25 tuổi người Italia được đưa ra dựa trên quan điểm của đội đua chủ quản Astana cho rằng lịch thi đấu của cua-rơ này trong giai đoạn đầu mùa giải năm nay quá khắc nghiệt, cần phải giảm tải áp lực.

Fabio Aru thi đấu ở giải Paris-Nice 2015

Như vậy, thay vì tham gia thi đấu ở Pháp, Aru sẽ trải qua một khoảng thời gian đáng kể nghỉ ngơi ở quê nhà trước khi gia nhập một trại huấn luyện trên núi cao ở Tenerife (Tây Ban Nha). “Sự thay đổi kế hoạch đã được xác định sau khi có những cân nhắc cẩn trọng của chúng tôi”, Giám đốc Thể thao của Astana, ông Giuseppe Martinelli, cho biết: “Đơn giản là, chúng tôi nhận thấy lịch trình thi đấu của Fabio là quá khắc nghiệt trong giai đoạn đầu mùa và giảm tải nó sẽ là tốt hơn. Nếu chúng tôi xác định lịch trình thi đấu của Fabio trên đất Pháp, thì ngay sau khi vừa kết thúc giải đấu tại Algarve, Fabio phải bay ngay lập tức sang Teide và chỉ được nghỉ 1 ngày trước khi giải đua diễn ra, để rồi sau đó, anh ấy vẫn tiếp tục phải thi đấu ở Catalunya và Tour xứ Basque”.

Aru đang thi đấu ở giải Volta ao Algarve, nơi anh đang xếp hạng 10 trên bảng tổng sắp cá nhân. Sau khi hoàn tất giải đấu ở Algarve, theo lịch trình mới, anh sẽ quay về quê nhà ở Italia để nghỉ ngơi vài ngày rồi bay sang Tenrife vào ngày 1-3. Aru sẽ ở đây cho đến ngày 15-3 thì quay trở lại Italia để chuẩn bị cho giải đấu Volta a Catalunya sẽ diễn ra vào ngày 27-3.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

Trong ngày thi đấu hôm nay tại Malaysia, kình ngư Trịnh Thị Bích Như đã xuất sắc phá kỷ lục đại hội nội dung bơi 100 mét ếch nữ hạng thương tật SB5 mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm 1 chiếc HCV.