Confederations Cup 2005

Argentina đoạt vé đi tiếp

Cuối cùng thì trận đấu cũng tìm ra được đội vào đá trận chung kết sau 120 phút đầy căng thẳng và bất ngờ. Đội Argentina đã đoạt được chiếc vé duy nhất ấy sau khi thắng đội Mexico bằng những loạt đá luân lưu nghẹt thở. 6 - 5 là tỷ số của loạt đá luân lưu ấy.

CĐV đội Mexico

Đội hình thi đấu của 2 đội:

Argentina: thủ môn 12 Guemamdia Lux; 6 - Gabriel Heinze; 8 - Juan Riquelme - 5 - Esteban Cambiasso; 3 - Juan Sorin; 4 - Javier Zanetti; 14 - Gabriel Milito; 21 - Luciano Figueroa; 9 - Javier Saviola; 16 - Fabricio Coloccini; 18 - Mario Santana.

Đây là trận đấu thứ 100 Javier Zanetti (số 4 - Argentina) chơi trong màu áo của tuyển Argentina.

Mexico: thủ môn 1 - Oswaldo Sanchez; 3 - Carlos Salcido; 4 - Rafael Marquez; 5 - Ricardo Osorio; 8 - Pavel Pardo; 9 - Jared Borgetti; 7 - Zinha; 11 - Ramon Morales; 14 - Gonzalo Pineda; 16 - Mario Mendez; 21 - Jaime Lozano.

Phút 11, tỷ số trận đấu vẫn là 0 - 0. Cầu thủ 2 đội đã có những pha phối hợp rất kỹ thuật, rất nhuyễn và gây khó khăn cho hậu vệ đối phương. Đã có những pha hoán đội vị trí rất tinh tế. Juan Sorin tuy được HLV sắp chơi ở cánh nhưng anh sẵn sàng áp sát - tấn công trung lộ mỗi khi có bóng.

Cầu thủ 2 đội tích cực tranh cướp bóng

Nhạc trưởng đội Argentina, Juan Riquelme chơi rất xông xáo. 2 cầu thủ đá cánh của đội Argentina là Juan Sorin (3) và Javier Zanetti (4) tuy đã ngoài 30 tuổi nhưng đá rất hay và năng nổ, tích cực đeo bám bóng.

Phút 20 của trận đấu, tỷ số vẫn đang là 0 - 0. Thế chủ động trên sân đang dần thuộc về các học trò của ông Pekerman

Phút 25, Zinha (7 - Mexico) đã có cú sút xa nguy hiểm về phía khung thành đội Argentina. Thủ môn Lux (12 - Argentina) đã vất vả phá bóng ra. Càng vào sâu trong giải, thủ môn Lux chơi càng hay cho dù trận mở đầu Argentina gặp Tunisia thủ môn Lux đã thi đấu không mấy ấn tượng.

Các cầu thủ Mexico luôn tỏ ra nguy hiểm trong các pha đánh đầu

Phút thứ 31 của trận đấu, tỷ số vẫn đang là 0 - 0. Tuy thế chủ động đang thuộc về các cầu thủ Argentina nhưng các pha tấn công của các cầu thủ Mexico luôn tiềm ẩn những nguy hiểm. Họ có những cầu thủ đấnh đầu rất hay (Mexico đã ghi được 3 bàn thắng bằng đầu) khiến cho thủ môn Lux luôn phải vất vả trước những pha đánh đầu này.

Những "nghệ sĩ sân cỏ" đang phô diễn kỹ thuật

Phút 45, sau pha tấn công trung lộ, Juan Sorin (3 - Argentina) đã tung 1 cú sút vào khung thành bỏ trống của đội Mexico nhưng cú sút bóng nhẹ này đã bị 1 hậu vệ đội Mexico kịp thời phá ra. Pha bóng thực sự nguy hiểm đầu tiên của đội Argentina, rất tiếc là các cầu thủ Argentina đã bỏ qua cơ hội này.

Hiệp 1 được cộng thêm 1 phút. Kết thúc hiệp 1, tỷ số trận đấu vẫn là 0 - 0. Thời gian kiểm soát bóng của 2 đội là sít sao nhau, tuy nhiên các cầu thủ Argentina vẫn tỏ ra nhỉnh hơn các cầu thủ Mexico.

Hiệp 1, các cầu thủ Mexico phối hợp - bọc lót cho nhau rất tốt, họ đã hạn chế rất nhiều khả năng tấn công của đội Argentina - điều mà họ đã làm được trong trận thắng Brazil 0 - 1. Rafael Marquez (4 - Mexico) đã chơi rất hay ở vị trí giữa sân, 1 cầu thủ không thể thiếu của đội Mexico.

Juan Riquelme (Argentina - phải) dẫn bóng vượt qua Rafael Marquez (4 - Mexico): 2 linh hồn của 2 đội tuyển

Hiệp 2 bắt đầu, các cầu thủ Mexico vẫn chơi rất tập trung khiến cho các cầu thủ Argentina không thể triển khai các pha tấn công trung lộ sở trường của mình.

Phút 53, Zinha (7 - Mexico) có pha dẫn bóng băng ngang khung thành đội Argentina rồi anh tung 1 cú sút xa - rất mạnh. Bóng bay qua hàng loạt các hậu vệ đội Argentina, bay luôn qua tay thủ môn Lux nhưng lại dội cột dọc, bóng văng ra ngoài. 1 cú sút hiểm hóc, rất nguy hiểm của đội Argentina.

Ngay lập tức, các cầu thủ Argentina có câu trả lời. Liên tiếp 2 pha đánh đầu của cầu thủ Fabricio Coloccini (16 - Argentina) đã gây nguy hiểm cho khung thành thủ môn Oswaldo Sanchez. Rất tiếc là Coloccini vẫn chưa thể ghi bàn thắng. Thủ lĩnh Juan Riquelme (8 - Argentina) là người có đường chuyền quyết định trên. Trong các pha tấn công của đội Argentina, tuyến 2 của đội có mặt rất đúng lúc, hỗ trợ rất nhiều cho hàng hậu vệ.

Thủ môn Oswaldo Sanches cứu bóng trước pha tấn công của Juan Sorin (3 - Argentina)

Các cầu thủ tiền đạo của đội Argentina vẫn chưa phát huy hết khả năng, họ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung của mình vì các cầu thủ đội Mexico đã biết cách bắt họ phải "im lặng".

Fabricio Coloccini (16 - Argentina) đã thi đấu rất năng nổ, tích cực đeo bám, rất khỏe trong các pha tranh chấp tay đôi và cũng rất tỉnh táo trong mọi tình huống. Trong tương lai, anh có thể sẽ là cầu thủ trụ cột của đội Argentina.

Đánh đầu luôn là vũ khí nguy hiểm của đội Mexico

Bên phía Mexico, cầu thủ số 11 - Ramon Morales cũng tỏ ra rất nguy hiểm với những cú tạt bóng bằng chân trái rất nhanh và chính xác cho các tiền đạo đội Mexico.

Phút thứ 76, tỷ số vẫn đang là 0 - 0. Argentina tiếp tục có sự thay đổi người, Pablo Aimar (10 - Argentina) vào sân thay cho Mario Santana (18 - Argentina). Với Pablo Aimar, ông Pekerman sẽ có thể triển khai được nhiều phương án tấn công hơn.

Pha tấn công nguy hiểm của các cầu thủ Argentina

Những phút tiếp theo, 2 đội chơi "ăn miếng trả miếng" với nhau. Đội Argentina sau những bài đánh trung lộ bị các hậu vệ Mexico phá hỏng lại chuyển sang tấn công 2 cánh và phương án này có vẻ khả thi khi mà các pha tấn công biên đã ít nhiều gây khó dễ cho thủ môn Mexico. Đội Mexico vẫn rất nguy hiểm ở các pha tấn công biên trái với những cú tạt rất nguy hiểm của Ramon Morales (11 - Mexico). Tuy nhiên, điều cần nhất là bàn thắng thì vẫn chưa có, các cầu thủ của cả 2 đội dù rất cố gắng nhưng chưa ghi được bàn thắng.

Những phút cuối của trận đấu, lần lượt Javier Saviola (9 - Argentina) và nhạc trưởng Rafael Marquez (4 - Mexico) nhận thẻ đỏ và bị truất quyền thi đấu.Javier Saviola nhận thẻ đỏ trực tiếp sau cú cố ý đá nguội 1 cầu thủ Mexico còn Rafael Marquez nhận thẻ vàng thứ 2 (tương đương 1 thẻ đỏ) sau cú chùi bóng rất quyết liệt.

"không chiến"

Hiệp 2 kết thúc, tỷ số trận đấu vẫn là 0 - 0. Hai đội chuẩn bị bước vào đá hiệp phụ.

Hiệp phụ thứ nhất bắt đầu, cả 2 đội đều xuất phát với 10 người sau khi Javier Saviola (9 - Argentina) và nhạc trưởng Rafael Marquez (4 - Mexico) nhận thẻ đỏ và bị truất quyền thi đấu. Cả 2 đội đều đã sử dụng 2 quyền thay người.

7 phút đầu tiên của hiệp phụ thứ nhất trôi qua, tỷ số vẫn đang là 0 - 0. Các cầu thủ Mexico vẫn thi đấu chặt chẽ, khóa gọn các mũi tấn công của đội Argentina. Các cầu thủ Argentina tuy có phần nhỉnh hơn nhưng vẫn bế tắc trong tấn công.

Phút 104 (hiệp phụ thứ nhất), hậu vệ Mexico, Carlos Salcido (3) đã bất ngờ dẫn bóng băng lên bên cánh trái, bất ngờ vượt qua hậu vệ dày dạn kinh nghiệm Javier Zanetti rồi tiếp tục vượt qua Gabriel Heinze (6 - Argentina) để rồi tạo bất ngờ lớn nhật của trận đấu là đưa bóng vào lưới đội Argentina, nâng tỷ số lên 1 - 0 cho đội Mexico. Mời click vào để xem video

Pha ghi bàn của Carlos Salcido (3 - Mexico)

Hiệp phụ thứ nhất kết thúc với tỷ số 1 - 0 nghiêng về phía đội Mexico.

Ngay những phút đầu hiệp phụ thứ 2, các cầu thủ Argentina dồn lên tấn công, tập trung mọi sức lực hòng san bằng tỷ số cho đội Argentina. và cuối cùng, những nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng.

Phút 111, Luciano Figueroa (11 - Argentina) chuyền bóng bằng đầu lại cho tuyến 2 của Argentina đang băng lên, cầu thủ tuyến 2 này tiếp tục chuyền banh cho Figueroa. Trong 1 tư thế hẹp, Figueroa tung cú sút căng, bóng bay thẳng vào lưới thủ môn Oswaldo Sanchez trước sự nỗ lực cản phá bất thành của 1 loạt hậu vệ Mexico. Tỷ số được cân bằng 1 - 1 cho đội Argentina. Mời click vào để xem video

Cút sút tung lưới Mexico, gỡ hòa 1 - 1 cho Argentina của Figueroa

Trọng tài thổi còi kết thúc hiệp phụ thứ 2, kết thúc 120 phút thi đấu, 2 đội vẫn hòa nhau với tỷ số 1 - 1, các đội bước vào loạt đá luân lưu để tranh chiếc vé duy nhất vào trận chung kết Confederations Cup 2005 với đội Brazil.

Sau đây là kết quả lượt đá luân lưu 11m50 của cả 2 đội:

Mexico

Argentina

Ramon Morales

 1

Juan Riquelme

 1

Pavel Pardo

 2

Maximiliano Rodriguez

 2

Jared Borgetti

 3

Pablo Aimar

 3

Carlos Salcido

 4

Luciano Galletti

 4

Gonzalo Pineda

 5

Juan Sorin

 5

Ricardo Osorio

 X

Esteban Cambiasso

 6

Cuối cùng thì các cầu thủ Argentina cũng phải giải quyết trận đấu bằng những quả luân lưu 11m đầy may rủi nhưng dù sao họ vẫn là người chiến thắng, chiến thắng sau những pha sút phạt nghẹt thở. Mời click vào để xem video

Thắng trận này, đội Argentina vào trận chung kết Confederations Cup 2005 gặp đội Brazil, một trận đấu trong mơ của hàng triệu triệu tín đồ túc cầu giáo trên thế giới. Đội Mexico sẽ gặp đội Đức để tranh hạng 3.

Luciano Figueroa

Minh Sĩ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Sarri đang làm việc với David Luiz trong 1 buổi tập gần đây

Số phận một số cầu thủ Chelsea dưới thời Sarri

Ngoại trừ Eden Hazard là nhân tố mà Maurizio Sarri ưu tiên giữ lại sân Stamford Bridge, nhiều cầu thủ “cũ” đứng trước nguy cơ phải khăn gói ra đi khi nhà cầm quân người Ý đang cố kiện toàn đoàn quân theo phong cách và triết lý của mình. Ông mới chỉ đưa Jorginho về với sân Stamford Bridge, nhưng sẽ còn thêm nhiều tên tuổi khác nữa…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước. 

Quần vợt

Tay vợt trẻ Huỳnh Minh Thịnh. Ảnh: NHẬT ANH

Giải quần vợt U18 quốc tế: Hơn 100 tay vợt dự giải

Ngày 18-7, tại cụm sân quần vợt Phú Thọ (Quận 11), Giải ITF Junior Circuit G5 – Kichi Kichi Cup 2018 với sự tham dự của hơn 100 tay vợt trẻ thuộc 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã khởi tranh.

Các môn khác

Đại hội TDTT TPHCM lần 8-2018: Quận 1 dẫn đầu toàn đoàn

Sáng 17-7, tại Nhà hát Thành phố, Sở VH-TT TPHCM đã tổ chức Lễ bế mạc Đại hội TDTT TPHCM lần 8 năm 2018. Đại hội được tổ chức với 31 môn thể thao, diễn ra từ ngày 18-3 đến 18-5-2018 với sự tham dự của 6.065 VĐV và 980 HLV đến từ 24 quận, huyện.