Ao làng mới có

- Đã có danh sách các môn thi Xi-gêm 29-2017. Coi bộ năm nay có nhiều xáo trộn, không như kỳ đại hội thể thao khu vực gần nhất đa phần tập trung ở các môn Ô-lim-píc.

- Danh sách cụ thể thế nào?

- Theo dự kiến, những môn thi của Xi-gêm 29 trên đất Ma-lai-xi-a gồm: điền kinh, bơi lội, bắn cung, cầu lông, bóng rổ, boxing, cricket, xe đạp, cưỡi ngựa, bóng đá, golf, thể dục, khúc côn cầu, hockey trên băng, trượt băng, karate, laub bowls, bóng rổ, silat, bi sắt, bóng bầu dục, đua thuyền, cầu mây, bắn súng, billiards&snooker, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, bowling, bóng chuyền, trượt nước, cử tạ và wushu.

- Xôm tụ dữ!!!

- Nói là xôm tụ, đông đủ các loại hình nhưng phía Việt Nam vẫn đang đấu tranh với đơn vị chủ nhà.

- Đấu tranh gì nữa?

- Việt Nam bằng cách nào đó can thiệp để Ma-lai-xi-a không loại các môn đấu kiếm, canoeing, judo khỏi chương trình thi đấu. Nói đúng hơn, có đến 5 môn từng nằm trong danh sách sơ bộ bị loại là: đấu kiếm, canoeing, judo, thể hình và 3 môn phối hợp hiện đại. Nếu như thế, khi đem so với kỳ đại hội lần thứ 28 coi như thể thao Việt Nam “mất trắng” 11 tấm HCV sau 1 năm nữa do vắng mặt 3 môn thế mạnh là đấu kiếm, judo và canoeing.

- Mất đến 11 HCV (dự kiến) quả thật đáng tiếc.

- Tại Xi-gêm 28, judo giành 2 HCV, canoeing đoạt 1 HCV và đặc biệt đấu kiếm mang về tới 8 HCV. Quả là sự thua thiệt quen thuộc chỉ xảy ra ở đấu trường ao làng vì cả đấu kiếm, canoeing, judo đều là những môn Ô-lim-píc.

- Quá chán do nhóm môn chủ lực có nguy cơ bị loại bỏ.

- Không tiếc sao được, dù biết Việt Nam sẽ được “bù” bởi một số môn thế mạnh khác là cử tạ và karatedo. Nhưng nên nhớ, 2 môn này cao nhất cũng chỉ góp cho thể thao Việt Nam 5-8 HCV, tùy theo số nội dung cụ thể của từng môn.

- Còn bao giờ chốt hạ mọi thứ?

- Theo kế hoạch, Hội đồng Thể thao Đông Nam Á sẽ họp vào 14-6 để thống nhất lần cuối chương trình thi đấu, chủ yếu là chốt lại số nội dung cụ thể. Song, vẫn phải nói chẳng đâu như ở ao làng Đông Nam Á cứ nhăm nhăm đòi dẹp những môn chủ lực.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác