Ánh Viên ngày về

Vào lúc 22 giờ tối qua, Nguyễn Thị Ánh Viên, cô gái vàng của thể thao Việt Nam, người vừa đoạt 8 HCV, phá 8 kỷ lục môn bơi lội SEA Games, đã từ Singapore về đến TPHCM. Mặc dù thời gian đã khuya,  nhưng có rất đông người hâm mộ cũng như lãnh đạo Quân khu 9, gia đình và người thân ra tận sân bay Tân Sơn Nhất chào đón Ánh Viên. Trong đó, ba mẹ Ánh Viên là ông Nguyễn Văn Tác và bà Nguyễn Thị Ánh Hồng vừa đi làm xong lúc 17 giờ tối qua đã đi xe thẳng từ Cần Thơ lên TPHCM đón đứa con gái cưng của mình.

Thầy trò Anh Tuấn - Ánh Viên .

Ông Nguyễn Văn Tác cho biết: “Chúng tôi đã nhiều lần đi đón Ánh Viên đi thi đấu trong nước và nước ngoài về, nhưng lần này thật hạnh phúc. Thật sự, gia đình chúng tôi rất tự hào về những đóng góp của cháu cho thể thao Việt Nam”. Được biết, sau khi gặp mặt Ánh Viên tại sân bay, ba mẹ của cô cũng tức tốc quay về lại Cần Thơ vào khuya qua.

Vừa bước ra khỏi sân bay, Ánh Viên được rất đông người hâm mộ và giới truyền thông bao quanh. Các cổ động viên đã chuẩn bị sẵn những băng gôn khẩu hiệu và hô vang: “Ánh Viên Number 1”,
“Ánh Viên là niềm tự hào của Việt Nam”, “Nàng tiên cá của bơi lội Việt Nam. Rất nhiều khán giả đã cố chen chân vào chụp hình lưu niệm và xin chữ ký của cô gái vàng Việt Nam. Ánh Viên cho biết: “Tôi thật sự xúc động trước tình cảm của mọi người dành cho tôi. Tôi không nghĩ mọi người ra sân bay đón đông như vậy, nhất là thời gian đã khuya. Đây là động lực lớn để tôi cố gắng nhiều hơn nữa, tiếp tục mang về vinh quang cho đất nước”.

Sau khi trở về Việt Nam, Ánh Viên sẽ nghỉ xả hơi chờ đến ngày 16-6, cô sẽ bay sang Mỹ tiếp tục chu trình tập huấn của mình.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội lão tướng Cảng Sài Gòn. Ảnh: QUỐC CƯỜNG

Giải bóng đá lão tướng TPHCM – Cúp Thiên Long 2017

Đến hẹn lại lên, sân chơi dành cho các cựu cầu thủ tại TPHCM sẽ được khai màn vào ngày 16-12 tới đây trên sân Trung tâm Thể thao CATPHCM. Giải năm nay có sự tham dự của 10 đội và do Công ty thể thao Thiên Long đứng ra tổ chức.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.

Tập huấn Golf Truyền cảm hứng

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa hợp tác Tập đoàn SCG đưa chị em người Thái Ariya Jutanugarn (May) và Moriya Jutanugarn (Mo) đến Việt Nam tham gia chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.