Ánh Viên có tên trong sự kiện tiêu biểu ngành

(SGGPO). – Ngành VH-TT-DL đã công bố 10 sự kiện tiêu biểu năm 2015, trong đó kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên là 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu trên.

Theo công bố từ Bộ VH-TT-DL, sau khi kiểm các phiếu bầu chọn, 10 sự kiện tiêu biểu của ngành trong năm 2015 đã được chọn ra. Riêng lĩnh vực thể thao đóng góp 2 sự kiện trong danh sách này.

Các sự kiện của thể thao nằm trong 10 sự kiện tiêu biểu của ngành năm 2015: SEA Games 28 là kỳ SEA Games thành công nhất trong lịch sử Thể thao Việt Nam khi  lần đầu tiên các môn Olympic đóng góp tới 87% tỉ lệ các môn đoạt HCV (đứng vị trí thứ 9); Ánh Viên vào top 5 nữ kình ngư xuất sắc nhất châu Á, được báo chí quốc tế mệnh danh “Cô gái thép”” (đứng vị trí thứ 10).

Ánh Viên tiếp tục được vinh danh. Tác giả: DŨNG PHƯƠNG

Trước đó, ban tổ chức đã đưa ra 15 đề cử (thể thao có 4 đề cử trong số này) tại cuộc bầu chọn.

Năm 2014, trong 10 sự kiện tiêu biểu được ngành VH-TT-DL bầu ra thì thể thao có tới 3 sự kiện đứng ở các thứ hạng 6, 7, 8 là Thể thao Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao người khuyết tật Châu Á lần thứ II- Asian Paragames II tại Incheon, Hàn Quốc vào tháng 10 năm 2014 (xếp thứ 10/43 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự); Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 đã tổ chức thành công với sự tham gia của 65 tỉnh, thành, ngành (có 57 kỷ lục quốc gia và 158 kỷ lục Đại hội được phá); VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh xác lập kỷ lục thế giới ở nội dung 10m súng ngắn hơi với 202.8 điểm, đoạt HCV tại Cúp bắn súng thế giới tổ chức tại Mỹ vào tháng 3-2014.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UFC Dana White

Quyền Anh - White dọa kiện Pacquiao nếu tiếp xúc với McGregor

Gần đây, thông tin Manny Pacquiao muốn thượng đài với “Gã Ailen láo xược” Conor McGregor đã dậy lên khắp nơi. Chủ tịch UFC, ông DanaWhite tỏ ra rất bực mình với thông tin này, một phần vì McGregor gần đây quá xao nhãng chuyện kiếm tiền ở nơi khác mà không thèm thượng đài ở UFC. White đã dọa diện Pacquiao…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Rafael Nadal và Garbine Muguruza

Nadal, Muguruza là Nhà vô địch ITF của năm 2017

Cả Rafael Nadal lẫn Garbine Muguruza – 2 tay vợt người Tây Ban Nha chơi nổi bật nhất ở trong mùa giải 2017 – đã đồng loạt thắng giải Nhà vô địch ITF của năm, phần thưởng mà Liên đoàn quần vợt quốc tế dành tặng cho 2 tay vợt số 1 nam và nữ!

Tốc độ