Anelka bị treo giò 18 trận dù đã… giã từ tuyển Pháp

Như vậy, phán quyết của Ủy ban kỷ luật FFF được đưa ra vào lúc 15 giờ 30 (tức 21 giờ 30 VN) nhằm trừng phạt “những kẻ cầm đầu” trong cuộc đình công tập luyện của tuyển Pháp tại Knysna (Nam Phi) hôm 20-6. Với phán quyết này, tiền đạo Anelka bị phạt nặng nhất…

Tiền đạo Anelka bị phạt nặng nhất…

Có thể nói, án phạt của Ủy ban kỷ luật FFF là khá nặng, nhất là đối với Anelka và Evra. Không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng án phạt nặng nề nhất nhắm vào tiền đạo Nicolas Anelka với 18 trận bị treo giò do lăng mạ HLV Raymond Domenech trong giờ giải lao trận Pháp thua Mexico 0-2, mặc dù cầu thủ này không trình diện ở phiên xử tại trụ sở FFF và mặc dù anh tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Hậu vệ Patrice Evra cũng phải trả giá khá đắt cho cuộc nổi loạn có tổ chức ở tuyển Pháp sau khi Anelka bị loại khỏi World Cup 2010: treo giò 5 trận. Các thành viên của Ủy ban kỷ luật chỉ trích Evra là không truyền đạt mọi thông tin về vụ Anelka cho các đồng đội. Nói tóm lại, Evra không hoàn thành vai trò thủ quân. Còn ngôi sao Franck Ribery bị treo giò 3 trận do không làm tốt vai trò… đội phó. Hai án phạt này chắc chắn không làm hài lòng HLV tuyển Pháp Laurent Blanc, người từng nói muốn có các trụ cột tham dự vòng loại Euro 2012. Nói cách khác, mong muốn của ông không được lắng nghe, hoặc rất ít.

Ngoài ra, HLV Laurent Blanc sẽ phải tìm ra giải pháp thay thế tiền vệ Jeremy Toulalan cho trận vòng loại Euro 2012 gặp Belarus ngày 3-9, bởi cầu thủ của Lyon bị treo giò, nhưng chỉ một trận. Đây là án phạt khá nhẹ và bản thân Toulalan cho biết án phạt này dường như chẳng ảnh hưởng gì. Chắc chắn Ủy ban kỷ luật chấp nhận sự thành khẩn sau khi Toulalan từng cho biết, anh yêu cầu người đại diện soạn thảo thông cáo nhằm giải thích những lý do của cuộc đình công tập luyện. Tuy nhiên, các cầu thủ bị trừng phạt nặng nề có quyền kháng án lên các cơ quan cấp cao hơn, trong đó cơ quan cao nhất là Ủy ban Nhà nước.

Cuối cùng, người duy nhất không bị trừng phạt là hậu vệ Eric Abidal. Ủy ban kỷ luật lắng nghe lời khai của Abidal và thấy rằng anh chỉ là nạn nhân của một số cầu thủ yêu cầu không chơi trận cuối cùng của bảng gặp Nam Phi.

CÔNG ĐẠM

Anelka “chết ngất  vì cười”

Không trình diện tại trụ sở FFF hôm thứ Ba, nhưng tiền đạo Nicolas Anelka có thời gian trả lời phỏng vấn trên tờ France-Soir (số ra ngày thứ Tư). Anh cho biết án phạt treo giò 18 trận chẳng có ý nghĩa gì và đây chỉ là trò hề cho thiên hạ. Anh nói: “Đối với tôi, tất cả câu chuyện về Ủy ban kỷ luật là trò cải trang nhằm không bị mất mặt. Sự trừng phạt của họ chẳng có ý nghĩa gì, bởi Nicolas Anelka không bao giờ tồn tại trong câu chuyện đáng thương hại này. Tôi lặp lại: sự nghiệp của tôi ở tuyển Pháp đã kết thúc ngày 19-6 khi tôi bị trục xuất khỏi đội tuyển ở Knysna. Lãnh đạo FFF cuối cùng đã bước sang một trang mới, bởi Laurent Blanc đang cần làm việc trong bầu không khí thanh thản. Song, họ đúng là những gã hề… Tôi chết ngất vì cười khi nghe án phạt!”.

C.Đ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Capdervilar sẽ lính xướng hàng công của Cỗ Lũy FC để đối đầu HT Jean của bầu Biên

Khi thầy trò, đồng đội ở hai đầu chiến tuyến

2 đội bóng, nhưng chỉ có 1 chức vô địch. Sẽ là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa tình thầy trò, giữa những người đồng đội ở 2 đầu chiến tuyến để có thể bước lên bục vinh quang nhất của giải Đồng hương Quảng Trị, giải đấu phong trào được xem là hấp dẫn của làng phủi Sài thành.