Ấn tượng các tay vợt trẻ

Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc - Cúp Vietravel 2015

Giải đấu cuối cùng trong năm dành cho các tay vợt xuất sắc đã kết thúc vòng đấu bảng vào hôm qua, một tín hiệu vui khi nhiều tay vợt trẻ ở độ tuổi “nhí” thi đấu rất thành công.

Tay vợt trẻ Lian Trần                  Ảnh: Dũng Phương

Ở nội dung đơn nữ, tay vợt 13 tuổi Việt kiều Hà Lan, Lian Trần gây ấn tượng mạnh khi giành chiến thắng trước cựu vô địch quốc gia Huỳnh Phi Khanh (TPHCM) 2-1, Thanh Bình (Đà Nẵng) 2-0 và tiếp tục vượt qua Minh Trang (TPHCM) 2-0 (6/3, 6/1) vào sáng qua để đứng đầu bảng B với 3 trận toàn thắng, lọt vào bán kết. Chiếc vé còn lại trong bảng thuộc về Huỳnh Phi Khanh. Tại bảng A, sau khi thua trận đầu, đương kim vô địch Tâm Hảo (TPHCM) giành 2 chiến thắng liên tiếp để cùng đồng đội Sĩ Bội Ngọc giành 2 chiếc vé vào bán kết với các cặp đấu như sau: Tâm Hảo gặp Lian Trần và Bội Ngọc gặp Phi Khanh.

Trong những năm gần đây, TPHCM với các tên tuổi như Đài Trang, Tâm Hảo, Phi Khanh luôn chiếm thế thượng phong trong làng quần vợt nữ Việt Nam, nay có sự xuất hiện của Lian Trần nên cuộc tranh chấp trở nên hấp dẫn hơn. Tại giải này, Lian Trần thi đấu dưới tên Liên đoàn Quần vợt Việt Nam.

Không có bất ngờ ở nội dung đơn nam khi các tay vợt được đánh giá cao đều lọt vào bán kết diễn ra vào sáng nay với 2 cặp đấu như sau: Quang Trí (TPHCM) gặp Minh Tuấn (Đà Nẵng) và Linh Giang (Hà Nội) gặp Vũ Aterm (Bình Dương). Tuy không lọt vào bán kết, nhưng tay vợt 14 tuổi Nguyễn Văn Phương đã xuất sắc vượt qua 2 tay vợt đàn anh Văn Toàn (Đà Nẵng), Chí Khương (Quân đội) ở vòng loại. Lọt vào tốp 8 tay vợt hàng đầu Việt Nam, Phương được xem là điểm sáng cho quần vợt nước nhà trong tương lai.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

An Giang (áo trắng) có chiến thắng dễ dàng trước Vĩnh Long. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải bóng đá hạng Nhì 2018: Tăng tốc

Loạt trận đầu tiên của lượt về ở bảng B tiếp tục diễn ra vào chiều 20-6 và chứng kiến sự tăng tốc của hai đội mạnh là An Giang và Bà Rịa-Vũ Tàu. Bên cạnh đó, bảng A tiếp tục hình thành cuộc đua tay ba giữa Phố Hiến, Phù Đổng FC và Lâm Đồng.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác