Ẩn số khó lường từ Cà Mau

Tân binh giải hạng Nhất 2016

Tập trung chuẩn bị cho giải hạng Nhất cách đây hơn 2 tháng, đến thời điểm này Cà Mau vẫn là một ẩn số với tất cả các đội bóng còn lại. Đội bóng xứ U Minh bí hiểm, giống như cái cách mà họ đã được lựa chọn để tham dự giải đấu này.

Cà Mau (phải) vẫn là một ẩn số với tất cả các đội bóng còn lại. Ảnh: Dương Thu

Suốt một thời gian dài, câu chuyện “chơi hay không chơi” của tân binh Cà Mau, đã tốn rất nhiều giấy mực của giới truyền thông. Mãi đến khi, VPF về đến tận nơi giúp đỡ và tìm hướng đi với phương châm làm bóng đá “Đội bóng gắn liền với địa phương” thì Cà Mau mới chính thức được điền tên vào danh sách 10 CLB tham dự giải hạng Nhất 2016.

Vui là thế nhưng để có thể tham dự giải đấu một cách đàng hoàng thì trước mắt Cà Mau là vô vàn nỗi lo và khi đó đội bóng giống như một “Đại công trình ngổn ngang”, cần một vị kiến trúc sư vẽ ra lối đi. Ngay lập tức, HLV Trần Công Minh được mời về, dù khi ấy, cựu tuyển thủ QG đang vướng bận công việc ở U.23 VN.

Khó khăn đầu tiên chính là việc tuyển chọn lực lượng cho đội bóng. Trước đó, khi đội Cà Mau tuyên bố không tham dự giải hạng Nhất 2016, nhiều cầu thủ đã bỏ đi tìm đội bóng mới. Thế nên, khi bắt đầu trở lại HLV Trần Công Minh đã rất vất vả trong việc tuyển quân. Bởi vì, những gương mặt chất lượng hầu hết đã tìm được bến đỗ mới. “Khi đó, chúng tôi không khác gì những người đi chợ vét hàng nên vấn đề lực lượng là điều làm tôi đau đầu nhất”, ông Minh chua chát chia sẻ.

Tuy nhiên, sau rất nhiều nỗ lực, đến thời điểm hiện tại Cà Mau cũng đã có một lực lượng được xem là tạm ổn. Được biết, hiện tại Cà Mau đã có được trong tay 26 cầu thủ. Trong đó, Đồng Tháp cho mượn 10 người, số còn lại được tuyển trong khu vực và mượn thêm một số cầu thủ trẻ từ các đội bóng khác. Quá nhiều khó khăn như thế nên Cà Mau đã xác định tâm lý “sống chung cùng lũ”, một hình ảnh khá quen thuộc ở khu vực đồng bằng song Cửu Long.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung lực lượng để gia tăng thêm sức mạnh cho đội. Là tân binh của giải nên mục tiêu tất nhiên là trụ hạng. Tuy nhiên, với quá nhiều khó khăn như thế thì điều ấy xem ra không hề dễ dàng. Thế nhưng, Cà Mau sẽ cố gắng vượt khó để hoàn thành chỉ tiêu”, HLV Trần Công Minh thừa nhận khó khăn hiện tại của Cà Mau.

MẠNH ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Sài Gòn với nhiều khó khăn khi tiếp đón Hà Nội. Ảnh: MINH HOÀNG

Chạm trán giữa "đỉnh và đáy" ở vòng 14 Nuti Cafe V-League 2018

Không hề có khoảng nghỉ dù đang vào mùa World Cup, V-League 2018 vẫn tiếp diễn với các trận đấu đầu tiên của lượt về. Đáng chú ý là những cuộc đối đầu trên các sân Thống Nhất, Thiên Trường, Lạch Tray và Vinh, nơi mà các đội chủ nhà đang ở khu vực cuối bảng “vẫy vùng” nhằm tìm đường thoát hiểm. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.