Ai sẽ vô địch lượt đi?

Cuối tuần này, V-League 2017 sẽ bước vào loạt trận cuối lượt đi trước khi các đội bước vào khoảng nghỉ dài ngày đến tận cuối tháng 6-2017 để có khoảng trống cho đội tuyển U20 quốc gia tập huấn. Đó cũng là thời điểm để các đội đang “kẹt” điểm có rộng thời gian để rà soát lại lực lượng.

Chính vì thế, lượt trận thứ 13 sẽ là dịp cho các đội mở hết công suất để chiến đấu nhằm tích lũy thêm điểm trước kỳ nghỉ.

Ai sẽ vô địch lượt đi? Thanh Hóa đang có ưu thế ở ngôi đầu bảng cùng với việc đá sân nhà ở trận đấu tới gặp Sài Gòn; đội nhì bảng Hải Phòng thi đấu trên sân Bình Dương còn Hà Nội thì về sân nhà nhưng sẽ đụng SLNA. Cuối cùng là Khánh Hòa vào sân Thống Nhất gặp TPHCM.

Hà Nội quyết giành ngôi vô địch lượt đi từ tay Thanh Hóa. Ảnh: Minh Hoàng

Với lịch thi đấu như trên, xem ra Thanh Hóa rất rộng cửa để giữ ngôi đầu bảng sau khi khép lại lượt đi. Nhất là trong thời điểm đội bóng xứ Thanh luôn gặp may sau những sự cố gần đây trên sân Pleiku. Cơ hội đang có trong tay, nhưng để thắng được Sài Gòn hay không thì lại là chuyện khác, bởi trong giai đoạn hiện nay thì khả năng Sài Gòn sẽ “cương” chứ khó hy vọng họ lơi chân.

Thanh Hóa đang có trong tay cơ hội tự quyết. Nhưng nếu đội bóng xứ Thanh sẩy chân thì dễ tạo nên cảnh dồn toa ở nhóm đầu bảng và cơ hội cho Hà Nội vươn lên là lớn nhất. Bởi lẽ Khánh Hòa sẽ không dễ gây bất ngờ trên sân Thống Nhất; còn Hải Phòng lại càng khó trong chuyến làm khách trên sân Bình Dương, nơi mà đội chủ nhà hẳn không thể đá chủ quan như ở cuối mùa giải năm ngoái trong tình hình họ đang cần điểm.

Nhóm đầu hẳn sẽ có nhiều toan tính ở vòng 13, trong khi hai đội cuối bảng cũng ở vào tư thế cố gắng gồng kiếm điểm nào hay điểm đó trước khi bước vào giai đoạn nghỉ ngơi. Khó nhất là Long An khi lực lượng càng đá càng mỏng cũng như chuyện tinh thần thi đấu không còn giữ được như trước kia. Vòng này, Long An sẽ ra xứ Quảng để gặp Quảng Nam. Trong khi đó Cần Thơ dù về sân nhà nhưng sẽ gặp Đà Nẵng.


HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển futsal Việt Nam trong cuộc so tài cùng đội tuyển Trung Quốc ở giải năm ngoái

Đội tuyển futsal Việt Nam tham dự CFA 2018

Sau gần 1 tuần tập trung tại Trung tâm thể thao Thái Sơn Nam (TPHCM), ngày 20-6, đội tuyển futsal Việt Nam đã lên đường sang Hồ Nam (Trung Quốc) tham dự giải futsal quốc tế CFA 2018. 

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.