Abbott hỗ trợ tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Ngày 5-6, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Viện Bào chế Abbott Hoa Kỳ phối hợp tổ chức hội thảo “An toàn thực phẩm đối với cộng đồng”.

Hội thảo cung cấp các thông tin bổ ích về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với phụ nữ và cộng đồng. Các đại biểu cũng ghi nhận thực trạng an toàn thực phẩm ở Việt Nam và một số quy định về an toàn thực phẩm. Cục An toàn Thực phẩm cho biết dù tỷ người tiêu dùng nhận thức đúng về an toàn thực phẩm tăng từ 38,3% năm 2006 lên 83,8% năm 2014, nhưng tổng số vụ ngộ độc thực phẩm vẫn còn ở mức cao (194 vụ, 5.203 người bị ngộ độc, 43 ca tử vong trong năm 2014). Trong số các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, vấn đề thực phẩm giả, kém chất lượng, quá hạn hoặc nhập lậu vẫn còn chưa được kiểm soát. Báo cáo Kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm sữa từ Viện Kiểm nghiệm Thực phẩm Quốc gia nêu rõ các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm, cũng như những vấn đề về an toàn và chất lượng hay gặp phải của các sản phẩm sữa. Vai trò quan trọng của dinh dưỡng và Canxi đối với sức khỏe bà mẹ, trẻ em và người lớn tuổi.

Ông Jullian Caillet, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam tại buổi ký kết biên bản ghi nhớ.

Thông qua các báo cáo, các đại biểu tham dự hội thảo đã có cái nhìn toàn diện hơn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, những kiến thức tại hội thảo còn là cẩm nang chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn.

Trước đó, ngày 26-5, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế và Công ty Abbott Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ “Hỗ trợ tuyên truyền về an toàn thực phẩm”. Tại lễ ký kết, ThS Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Abbott Việt Nam đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Ông Jullian Caillet, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam, cam kết sẽ luôn hỗ trợ Cục An toàn thực phẩm nói riêng và các cơ quan chức năng nói chung trong công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.


PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kohler sẽ là đối tác trên tay áo đầu tiên cho đội nam và nữ của Manchester United

Kohler trở thành đối tác chính của Manchester United

Câu lạc bộ bóng đá lừng danh Manchester United và Kohler, thương hiệu phong cách sống toàn cầu có trụ sở tại Wisconsin (Mỹ), vừa nhất trí thiết lập quan hệ đối tác toàn cầu trong nhiều năm. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.