4 CLB hàng đầu Premier League bội thu

4 CLB hàng đầu Premier League: Manchester United, Chelsea, Liverpool và Arsenal đều kiếm được khoản tài chính khổng lồ sau khi mùa giải 2006 - 2007 kết thúc.

Với hợp đồng truyền hình mới có tổng giá trị lên đến 4,355 tỷ USD, mỗi câu lạc bộ Anh tham gia Premier League được chia khoảng 23,75 triệu USD lợi nhuận. Cùng nguồn tài chính khổng lồ mà Champions League mang lại. Ông Tom Cannon, một chuyên gia về lĩnh vực thương mại thể thao, cho biết: “Tỷ lệ phần trăm tăng trưởng có thể giảm đi vì không có nhiều tiền đổ vào Premier League.

Tuy vậy, đa phần tỷ lệ phần trăm không giảm sút. Thật sự thì nó có thể đang tăng trưởng. Một cuộc chạy đua giành vé dự Champions League có thể trị giá khoảng 30 triệu bảng (1 bảng ăn 1,97 USD) và sự hiện diện tại cúp UEFA có thể trị giá khoảng 5 triệu bảng”.

M.U hẳn sẽ là đội bóng hạnh phúc nhất khi kiếm được tổng cộng 124,6 triệu USD. Nguồn tài chính này vẫn chưa bao gồm tiền bán vé tại Old Trafford, tiền bán các sản phẩm của CLB hay thu nhập từ các nguồn tài trợ. Chelsea cũng thu được 119 triệu USD trong khi Liverpool ít nhất kiếm được 108,3 triệu USD (mới chỉ tính đoạn đường đến chung kết Champions League – họ sẽ có thêm 3,96 triệu USD nếu đánh bại AC Milan).

Với Arsenal, thu nhập của đội bóng đã giảm đi chừng vài triệu USD vì họ bị loại quá sớm, ngay từ tứ kết Champions League. Tuy nhiên, với thu nhập tổng cộng là 87 triệu USD, họ vẫn còn kiếm được nhiều hơn Tottenham gần 28 triệu USD. Tottenham “chỉ” kiếm được 60,5 triệu USD (trong đó, thu nhập từ cúp UEFA là 3,96 triệu USD). Watford – đội bóng đứng cuối bảng xếp hạng – là người kiếm được “hẻo” nhất: 35,6 triệu USD.

Trong mùa này, các CLB Anh đã kiếm được tiền từ Premier League, UEFA, Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) và Ban tổ chức các giải đấu tại Anh (FL).

Hoàng Dương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Morata đã lập hattrick, nhưng chỉ là... chân phải

Morata – vẫn còn... chân trái anh nha!

Cú hattrick “bằng chân” vào lưới Stoke City của Alvaro Morata sẽ giúp anh dẹp yên mọi chỉ trích? Chưa hẳn là như vậy, vì sự kỳ vọng vào anh vẫn là quá lớn lao, trong nỗi ám ảnh khủng khiếp về chiếc áo số 9 mà Fernando Torres từng mang ngày nào, và vì vẫn còn rất, rất nhiều anti fan không muốn thừa nhận sự thành công của chàng “soái ca” Tây Ban Nha.