3 trợ lý trọng tài bị loại

Kiểm tra thể lực trọng tài V-League 2016

Sáng qua (15-2), Ban Trọng tài và BTC đợt tập huấn giám sát, trọng tài, điều phối viên, cán bộ truyền thông các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2016 đã tiến hành kiểm tra thể lực cho các trọng tài, trợ lý trọng tài được triệu tập làm nhiệm vụ cho V-League 2016.

Trong số 22 trọng tài và 29 trợ lý trọng tài được triệu tập lần này, sự chú ý được dồn vào các trọng tài và trợ lý trọng tài đẳng cấp FIFA bởi ở các đợt tập huấn trước, số trọng tài này thường không phải kiểm tra thể lực do đã được AFC kiểm tra trước đó, khi đi làm nhiệm vụ quốc tế. Năm nay, do trong 6 tháng gần đây, các trọng tài, trợ lý trọng tài FIFA của Việt Nam không được AFC triệu tập nên tất cả đều phải tham gia kiểm tra thể lực cùng các trọng tài đẳng cấp quốc gia.

Các trọng tài nỗ lực vượt qua bài kiểm tra thể lực. Ảnh: Phi Hải

Và cũng khác với mọi năm, các trọng tài, trợ lý trọng tài đẳng cấp FIFA không được ưu tiên kiểm tra trước mọi người mà được bố trí kiểm tra cuối cùng. Theo lý giải từ một thành viên Ban trọng tài, các trọng tài Việt Nam khi kiểm tra ở nước ngoài không đạt là do giờ giấc kiểm tra khi đi làm nhiệm vụ quốc tế thường rất thất thường. Có đợt, các trọng tài kiểm tra thể lực lúc… 10 giờ sáng, giữa trời nắng gay gắt. Do đó, đã có không ít trọng tài, trợ lý trọng tài mang mác FIFA của Việt Nam “chịu không nổi nhiệt” đã phải bỏ cuộc giữa chừng hoặc có khi còn phải lên xe cấp cứu để các bác sĩ điều trị như trường hợp trợ lý Nguyễn Hoàng Minh hồi năm 2012 ở Malaysia.

Trong phần kiểm tra sáng qua, tất cả các trọng tài, trợ lý trọng tài đều vượt qua phần thi chạy tốc độ 6 lần 40m khá dễ dàng. Tuy nhiên, bước sang nội dung chạy bền 150m xen kẽ đi bộ 50m trên 10 vòng sân (đối với trọng tài cấp quốc gia) hoặc 12 vòng sân (đối với trọng tài đẳng cấp FIFA), có 3 trợ lý trọng tài đã không thể hoàn thành phần thi của mình. Đó là các trợ lý Lê Văn Thành (Đà Nẵng), Nguyễn Anh Toàn (An Giang) và Võ Thành Hưng (Long An).

Như vậy, 3 trợ lý này sẽ không được làm nhiệm vụ ở lượt đi mùa giải 2016. Nếu được triệu tập và vượt qua được phần kiểm tra thể lực ở đợt tập huấn giữa mùa giải, họ mới được tiếp tục làm nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, chương trình tập huấn giám sát, trọng tài trước mùa giải 2016 sẽ tiếp diễn đến ngày 18-2.

HẢI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.