2 tay vợt Việt Nam dự WTA Future Stars 2015

Theo BTC, 2 tay vợt nữ U.14 Thanh Trúc và U.16 Thu Phương sẽ là 2 VĐV Việt Nam được mời tham dự giải quần vợt WTA Future Stars 2015 diễn ra từ ngày 20 đến 26-10 tại Singapore - quốc gia đã được Liên đoàn Quần vợt thế giới giao cho quyền tổ chức giải WTA Final trong 5 năm từ 2014 đến 2018. Đây là giải đấu dành cho 8 tay vợt nữ có thứ hạng cao nhất vào cuối năm trên bảng xếp hạng quần vợt thế giới WTA.

Đồng hành cùng sự kiện quan trọng này, Singapore tổ chức thêm giải WTA Future Stars mời các tay vợt trẻ của 18 quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhằm giúp các tay vợt được dự khán các tay vợt nữ hàng đầu thế giới thi đấu.

Năm ngoái, 2 tay vợt Đào Thu Uyên (U.14) và Nguyễn Thu Phương (U.16) đã đại diện Việt Nam tham dự giải lần thứ 1. Hai tay vợt trẻ Việt Nam được các tay vợt nổi tiếng đang tham dự giải WTA Final như Halep, Ivanovic, Bouchard… sang hướng dẫn và tập luyện, cũng như được mời xem các trận đấu khai mạc và chung kết. Bên cạnh đó, các tay vợt trẻ tham gia WTA Future Stars còn được 8 tay vợt nữ hàng đầu WTA tặng cho mỗi VĐV trẻ một cây vợt xem như động viên tinh thần các em cũng như kích thích niềm đam mê tập luyện quần vợt.

Theo thông báo từ Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, tiêu chí chọn VĐV tham gia chương trình WTA Future Stars là tay vợt nữ có điểm số cao nhất trong bảng xếp hạng U.14 và U.16 quốc gia. Vì thế, đây có thể xem là một động lực cho các tay vợt trẻ lứa tuổi nhỏ của quần vợt Việt Nam cố gắng để tìm suất tham dự. Năm nay, Thanh Trúc đứng đầu U.14 và Thu Phương đứng thứ 2 U.16 đã được chọn.

GIA  MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các cựu cầu thủ tề tựu về thi đấu giao hữu nhân ngày giỗ HLV Tam Lang. Ảnh: ANH TRẦN

Giải Tam hùng tưởng nhớ cố HLV Phạm Huỳnh Tam Lang

Sáng 17-6, đông đảo cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn cùng những người bạn từ Quảng Nam Đà Nẵng, Tiền Giang đã tề tựu ở sân Trung tâm TDTT Công an TPHCM để ra sân thi đấu giao hữu trong hoạt động nhằm kỷ niệm 4 năm ngày mất của HLV Phạm Huỳnh Tam Lang.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác