2 ngày trước VFF Cup 2012: Việt Nam chỉ còn 1 tiền đạo

Khi Lê Công Vinh vẫn chưa bình phục thì đội tuyển lại đón nhận thêm thông tin không vui khi 2 trụ cột khác là trung vệ đội trưởng Minh Đức và tiền đạo Việt Thắng có khả năng không thể dự giải. Nặng nhất là tiền đạo Việt Thắng khi vết chấn thương ngón chân của anh được bác sĩ khuyên phải phẫu thuật và cần ít nhất 2 tuần để hồi phục. Như vậy, tại VFF Cup, đội tuyển chỉ còn đúng 1 tiền đạo Quang Hải.

Minh Đức và Việt Thắng (phải) đều bị chấn thương. Ảnh: LÊ VINH

Trong khi đó, trung vệ Minh Đức chấn thương dây chằng chéo sau phải nghỉ ít nhất 1 tuần. HLV Phan Thanh Hùng cho biết, dù khó khăn lực lượng nhưng ông chưa tính đến chuyện bổ sung người tại VFF Cup. Dù không nói ra nhưng giới quan sát cho rằng, sự cẩn thận của ông Hùng là đúng bởi sau VFF Cup rất có thể còn nhiều cầu thủ khác sẽ bị chấn thương sau giai đoạn quá tải vừa qua và lúc đó, mới có thể biết chính xác cần thêm bao nhiêu người cho giai đoạn then chốt trước khi AFF Cup bắt đầu.

Hiện tại, có đến 1/3 cầu thủ trong đội đang ở tình trạng có thể chấn thương bất kỳ lúc nào. Số tuyển thủ này đã bị chấn thương trước khi lên tuyển, lại vừa trải qua đợt huấn luyện thể lực 10 ngày ở Nha Trang, lại phải đá trận giao hữu với Indonesia hôm 16-10 không đúng lúc. Trong khi đó, VFF Cup với các đối thủ như Turkmenistan và Sinh viên Hàn Quốc đều có truyền thống chơi rắn.

Hôm qua, theo thông tin từ VFF thì giá vé cao nhất để xem VFF Cup là 120.000 đồng. Giá vé rất thấp này được đưa ra khi khả năng giải khó thu hút khán giả bởi các đối tượng khách mời không có chất lượng cao. Đội bóng được hy vọng nhất là Turkmenistan với thành phần Olympic chỉ đến vào ngày mai, 23-10, tức là chỉ có đúng 24 giờ trước khi đá trận khai mạc với Việt Nam. Theo tìm hiểu của chúng tôi, từ tháng 3 đến nay, đội tuyển nước này chẳng thi đấu trận nào và giải vô địch quốc gia của họ cũng đang thi đấu nên gần như đội tuyển Turkmenistan không chuẩn bị gì cho VFF Cup 2012. 

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.