1 tỷ smartphone Android được bán ra trong năm 2014

Khép lại năm 2014, Strategy Analytics cho biết đã có 1,3 tỷ chiếc điện thoại thông minh (smartphone) được bán ra trên toàn cầu. Trong đó có tới 1 tỷ chiếc điện thoại Android, chiếm 81% thị phần. Doanh số smartphone bán ra trên toàn thế giới đã có sự tăng trưởng gần 30% so với năm 2013. Xét trong cả năm 2014, smartphone Android được tiêu thụ có sự tăng trưởng từ 800 triệu chiếc lên 1 tỷ chiếc điện thoại. Trong khi đó, điện thoại iOS của Apple chỉ chiếm 15% thị phần với doanh số 193 triệu chiếc, so với 153 triệu chiếc của năm 2013. Windows Phone ở vị trí thứ 3 nhưng bị bỏ khá xa khi chỉ  đạt 3% thị phần, doanh số dưới 39 triệu chiếc. Đứng cuối cùng là BlackBerry vì theo thống kê hiện nay thị phần hãng này chỉ chiếm 0,7%.

Rõ ràng Android vẫn đang kiểm soát thị trường smartphone trên toàn cầu, bất chấp Apple đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Điều này cũng cho thấy rằng thị phần smartphone tầm trung và giá rẻ vẫn đang là “miếng bánh” rất lớn mà hiện nay các nhà sản xuất smartphone Android đang cùng chia nhau.

Quân Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BTC giải trao Cúp vô địch cho đội VIVU

Kết thúc giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM

Sau gần một tháng tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM – Cúp TONA đã kết thúc thành công bằng trận chung kết kịch tính giữa Hội Doanh nghiệp Quận Tân Bình và Công ty CP Phát triển ứng dụng VIVU. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.

Tập huấn Golf Truyền cảm hứng

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa hợp tác Tập đoàn SCG đưa chị em người Thái Ariya Jutanugarn (May) và Moriya Jutanugarn (Mo) đến Việt Nam tham gia chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.