1 tỷ smartphone Android được bán ra trong năm 2014

Khép lại năm 2014, Strategy Analytics cho biết đã có 1,3 tỷ chiếc điện thoại thông minh (smartphone) được bán ra trên toàn cầu. Trong đó có tới 1 tỷ chiếc điện thoại Android, chiếm 81% thị phần. Doanh số smartphone bán ra trên toàn thế giới đã có sự tăng trưởng gần 30% so với năm 2013. Xét trong cả năm 2014, smartphone Android được tiêu thụ có sự tăng trưởng từ 800 triệu chiếc lên 1 tỷ chiếc điện thoại. Trong khi đó, điện thoại iOS của Apple chỉ chiếm 15% thị phần với doanh số 193 triệu chiếc, so với 153 triệu chiếc của năm 2013. Windows Phone ở vị trí thứ 3 nhưng bị bỏ khá xa khi chỉ  đạt 3% thị phần, doanh số dưới 39 triệu chiếc. Đứng cuối cùng là BlackBerry vì theo thống kê hiện nay thị phần hãng này chỉ chiếm 0,7%.

Rõ ràng Android vẫn đang kiểm soát thị trường smartphone trên toàn cầu, bất chấp Apple đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Điều này cũng cho thấy rằng thị phần smartphone tầm trung và giá rẻ vẫn đang là “miếng bánh” rất lớn mà hiện nay các nhà sản xuất smartphone Android đang cùng chia nhau.

Quân Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Conte tươi cười khi triệu tập 4 cầu thủ trẻ lên đội hình 1

Conte triệu tập 4 “tay súng trẻ”, Morata tái xuất hiện

Để chuẩn bị cho cuộc đối đầu quan trọng với AS Roma ở Champions League vào rạng sáng ngày mốt, Antonio Conte đã cho triệu tập 4 “tay súng trẻ” lên tập cùng đội hình 1 trong buổi tập mới nhất ở sân Cobham, buổi tập mà Chelsea cũng đã chào đón sự xuất hiện của tiền đạo người Tây Ban Nha Alvaro Morata sau hơn 2 tuần vắng mặt vì chấn thương gân kheo.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Đội tuyển nữ TPHCM chuẩn bị tranh tài cùng đội Gyeongsangbuk-do. Ảnh: NHẬT ANH

Đội nữ tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) sang TPHCM thi đấu

Các tuyển thủ Kiều Trinh, Huỳnh Như, Chương Thị Kiều... cùng đồng đội ở đội tuyển nữ TPHCM sẽ có cuộc so giày cùng đội nữ của tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) vào cuối tuần này trên sân Thống Nhất, trong trận đấu giao hữu quốc tế kết hợp với giao lưu văn hóa...