1 tỷ smartphone Android được bán ra trong năm 2014

Khép lại năm 2014, Strategy Analytics cho biết đã có 1,3 tỷ chiếc điện thoại thông minh (smartphone) được bán ra trên toàn cầu. Trong đó có tới 1 tỷ chiếc điện thoại Android, chiếm 81% thị phần. Doanh số smartphone bán ra trên toàn thế giới đã có sự tăng trưởng gần 30% so với năm 2013. Xét trong cả năm 2014, smartphone Android được tiêu thụ có sự tăng trưởng từ 800 triệu chiếc lên 1 tỷ chiếc điện thoại. Trong khi đó, điện thoại iOS của Apple chỉ chiếm 15% thị phần với doanh số 193 triệu chiếc, so với 153 triệu chiếc của năm 2013. Windows Phone ở vị trí thứ 3 nhưng bị bỏ khá xa khi chỉ  đạt 3% thị phần, doanh số dưới 39 triệu chiếc. Đứng cuối cùng là BlackBerry vì theo thống kê hiện nay thị phần hãng này chỉ chiếm 0,7%.

Rõ ràng Android vẫn đang kiểm soát thị trường smartphone trên toàn cầu, bất chấp Apple đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Điều này cũng cho thấy rằng thị phần smartphone tầm trung và giá rẻ vẫn đang là “miếng bánh” rất lớn mà hiện nay các nhà sản xuất smartphone Android đang cùng chia nhau.

Quân Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Giải đã đón nhận sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh cùng đông đảo người hâm mộ. Ảnh: DƯƠNG THU

Giải Bóng bàn Quốc tế Vĩnh Long 2018: Thành công ngoài mong đợi

Có thể xem Giải Bóng bàn quốc tế Vĩnh Long - Cúp Phân bón miền Nam lần thứ 3 năm 2018 đã thành công ngoài mong đợi. Giải đã khép lại với 136 trận đấu của các nội dung đồng đội và đơn của các thứ hạng: Quốc tế, Khu vực ĐBSCL mở rộng và Diễn đàn bóng bàn- tại giải lần này đã mang đến cho người xem những trận đấu hay của trên 200 HLV, VĐV xuất sắc không chỉ tại các tỉnh, thành trong cả nước.